1. ledinh121189

    ledinh121189Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    12 Tháng ba 2015
    Bài viết:
    152

    HCM Cách làm nước mắm trộn gỏi cực chuẩn - - Nhật ký phái đẹp

    Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi ledinh121189, 12 Tháng chín 2017.

    Để có được 1 món gỏi ngon các bạn phải biết được cách làm nước mắm trộn gỏi cho thật khéo. Nước mắm trộn gỏi phải đậm đà làm cho món gỏi trở nên thật hấp dẫn và thơm ngon hơn. Cùng học cách làm nước mắm trộn gỏi theo 1 số công thức dưới đây nha.

    Nguồn: mâm cơm việt

    Để những món gỏi (món nộm) của các bạn thêm phần hấp dẫn và đậm đà hơn, hãy bỏ túi ngay cách làm nước mắm trộn gỏi ngon trong bài viết hôm nay nhé. Có thể các bạn không biết nhưng linh hồn của những món gỏi (nộm) chính là nằm ở phần nước mắm được pha với tỉ lệ vừa đủ, với những hương vị thật đậm đà đan xen giữa vị chua cay mặn ngọt rất ngon.
    Nguyên liệu dùng cho cách làm nước mắm trộn gỏi bao gồm:
    1 quả chanh
    3 tép tỏi, 3 quả ớt
    3 thìa đường
    1 thìa nước mắm ngon
    Nước sôi để nguội (nếu cần)

    Xem thêm: https://mamcomviet.com/mon-ngon-moi-ngay-cuoi-tuan/

    Cach lam nuoc mam tron goi cuc chuan Nhat ky phai dep

    Cách làm nước mắm trộn gỏi thực hiện như sau:
    Để làm được nước mắm trộn gỏi, đầu tiên các bạn lăn chanh qua lại 1 vài lần, sau đó bạn cắt ngang và vắt lấy nước cốt. Mẹo này sẽ giúp bạn vắt được nhiều nước chanh hơn.
    Cho nước cốt chanh vào hòa cùng với 3 thìa đường, khuấy thật đều để đường tan hết.

    Tiếp theo bạn đổ một thìa nước mắm vào hỗn hợp chanh đường vừa pha trên. Khuấy đều cho nước mắm được hòa quện cùng. Lưu ý đến cuối cùng khi chưa vừa vị thì các bạn có thể thêm chút nước mắm hoặc đường, chanh tùy theo ý thích nhé!

    Có thể bạn quan tâm: http://monngonmoingaycuoituan.com

    Bóc vỏ củ tỏi, ớt rửa sạch rồi bỏ cuống đi. Băm nhỏ ớt tỏi để cho vào cùng với nước mắm trộn gỏi.
    Trút hết phần tỏi ớt băm vào bát nước mắm vừa pha. Sau khi làm nước mắm trộn gỏi, các bạn cho một phần vào trộn cùng với các nguyên liệu của món gỏi đã được chuẩn bị sẵn. Để trong khoảng 10 phút để cho các nguyên liệu ngấm các gia vị thì bạn chắt bỏ phần nước gỏi này đi. Cuối cùng bạn trộn tất cả các nguyên liệu làm gỏi lại với nhau sau đó bạn đổ nốt phần nước mắm trộn gỏi còn lại vào rồi trộn thật đều tay lên là được.

    Cho nước mắm vừa trộn được vào món gỏi vừa làm là xong.
    Thành phẩm

    Thực ra cách làm nước mắm trộn gỏi cũng tương tự như khi các bạn pha nước mắm chua ngọt. Tuy nhiên, để món gỏi khi ăn không bị quá mặn, bạn nên pha với tỉ lệ loãng hơn một chút. Bạn cũng có thể cho thêm 1 chút nước sôi để nguội khi pha nước mắm trộn gỏi để món gỏi khi ăn được vừa miệng nhé.
    Chỉ với 1 vài thao tác, các bạn đã làm xong khâu quan trọng nhất trong cách làm những món gỏi ( gọi là nộm) ngon rồi đấy. Đã ăn gỏi thì chắc chắn không thể nào thiếu đi phần nước trộn đúng không nào. Vị chua thanh mát của nước cốt chanh hòa với vị mặn nhẹ của nước mắm ngon, vị ngọt của đường... đảm bảo sẽ giúp cho bạn có một món ăn ngon, ăn không thôi cũng ''đã'' rồi huống chi là ăn với cơm.

    Chúc các bạn thực hiện thành công nhé.
     
  2. Nếu bạn đi du lịch Quy Nhơn, bạn sẽ không nên bỏ qua hành trình tour cù lao xanh trong ngày (sáng đi chiều về), ra đảo bằng cano đi cù lao xanh chỉ trong vòng 3 phút: Hành trình khám phá, du lịch biển, tắm biển lặn ngắm san hô là đặc sản không thể thiếu khi đi du lich Quy Nhơn

Chia sẻ trang này