Cách làm mứt dừa cà phê lạ miệngCách làm mứt dừa cafe hoàn toàn không hề khó như bạn vẫn nghĩ đâu. Cuối tuần này bạn hãy dành một chút thời gian để thử nghiệm cách làm mứt dừa cafe siêu hấp dẫn sau đây nhé. >> Xem thêm Cách làm mứt gừng sợiNguyên liệu: - 1kg cùi dừa. - 400gram đường trắng - 100gram sữa đặc có đường: Việc dùng sữa sẽ làm tăng hương thơm và vị ngọt của mứt, nếu bạn không thích dùng sữa thì nên tăng lượng đường lên 500 gram. - 30gram cà phê hoà tan. - 1 ống vani.Cách làm mứt dừa cafe: Bước 1: Chọn mua dừa Hãy chọn mua lấy loại dừa bánh tẻ, không quá già cũng không quá non. Dừa già làm mứt sẽ rất khô và xác ăn không ngon còn dừa quá non có thể bị chua, nhũn. Quả dừa bánh tẻ vỏ có màu sáng hơn so với những quà dừa già. Bước 2: Nạo dừa Dừa sau khi đã mua vể bạn chặt bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài (công đoạn này bạn có thể nhờ người bán dừa làm giúp) và dùng dao gọt bỏ lớp vỏ xám. Sau đó hãy bổ đôi quả dừa và dùng dao nạo để nạo phần cùi dừa trắng thành sợi mỏng càng dài càng tốt. Dừa sau khi đã nạo xong bạn đem rửa qua nước lã khoảng 3 – 4 lần cho sạch bớt tinh dầu dừa. Phần dừa nạo càng bớt dầu thì sau khi thành phẩm mứt sẽ đẹp mắt hơn nhiều. Bước 3: Ướp dừa với đường. Sau khi đã rửa sạch dừa và để ráo nước rồi hãy thêm đường và cà phê hoà tan vào trộn đều cùng dừa và ướp từ 10 đến 12 tiếng hoặc qua đêm cho đến khi đường tan hết. Bạn có thể tham khảo ướp theo công thức này nhé: 1kg cùi dừa/ 400gram đường và 30gram cà phê hoà tan. Ướp đến khi thấy sợi dừa trong veo lại và đường đã tan hết là có thể mang đi sên được. Bước 4: Sên mứt dừa. Với 1 kg cùi dừa thì bạn hãy chia thành 2 đến 3 mẻ cho dễ đảo. Nên chọn một chiếc chảo lớn có đáy dày, sâu để sên dừa. >> Xem thêm chi tiết tại đây: http://tinchiase.com/huong-dan-cach-lam-mut-dua-cafe/