Hương vị của món sườn nướng thơm ngon chắc chắn làm bạn khó cưỡng lại, đây là món ăn được nhiều người ưa thích, có thể làm món ăn gia đình hay món nhạu thị thật tuyệt vời. Bạn thường quen thuộc với món sườn nướng BBQ, sườn nướng mật ong… hôm nay chúng ta sẽ vào bếp với món sườn nướng tỏi thơm ngon vô cùng nhé!1/ Nguyên liệu để làm món sườn nướng tỏi: Món sườn nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Có rất nhiều cách ướp sườn nướng thơm ngon như ướp sườn mật ong, hay ướp kiểu sườn nướng BBQ của Hàn Quốc… Mỗi một cách ướp sườn đều mang lại món sườn với hương vị thơm ngon, độc đáo. Chính vì vậy, hôm nay hãy cùng chúng tôi thử cách làm sườn nướng tỏi thơm lừng này để thưởng thức nhé! Tỏi vốn là gia vị thơm ngon đặc trưng không thể thiếu để tạo hương vị cho món ăn, với sự kết hợp của tỏi và sườn nướng, chắc chắn bạn sẽ khó lòng cưỡng lại. Nguyên liệu: – 1/2 kí sườn heo – 1 củ gừng – 1 củ tỏi – Gia vị: 2 muỗng canh sốt thịt nướng; 3 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê mật ong; 1 muỗng canh dầu mè; 1 muỗng canh hạt tiêu đen.2/ Cách chế biến món sườn nướng tỏi: – Cách chọn sườn ngon: nên chọn loại sườn thăn dày, xương nhỏ để khi nướng sẽ thơm ngon hơn. Đầu tiên bạn rửa sạch sườn rồi để ráo nước hẳn hoặc dùng khăn thấm khô. Sau đó chặt sườn thành các miếng dài khoảng 7cm là vừa đủ. – Gừng đem cạo vỏ, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. Toàn bộ phần gia vị gồm 2 muỗng canh sốt thịt nướng; 3 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê mật ong; 1 muỗng canh dầu mè; 1 muỗng canh hạt tiêu đen bạn đem trộn đều lên để làm gia vị ướp sườn nướng. – Trộn đều gia vị rồi đổ sườn vào ướp cho thấm. Để làm sườn nướng tỏi thơm ngon, bạn ướp sườn với gia vị trong tủ lạnh, tốt nhất là để qua đêm cho sườn ngấm gia vị cho đậm đà. – Với món sườn nướng tỏi này, bạn có thể nướng bằng lò nướng, hoặc nướng bằng vỉ nướng điện hay than hoa đều được. + Với cách làm sườn nướng tỏi bằng lò nướng: bạn trộn đều sườn cho ngấm gia vị một lần nữa, sau đó thì gắp từng miếng sườn lên vỉ nướng, phía dưới có lót giấy nhôm để hứng nước thịt tiết ra trong quá trình nướng. Nướng ở nhiệt độ 210 độ C trong 25 phút hoặc đến khi thấy sườn chín vàng đều là được. Thỉnh thoảng lấy sườn ra để quết đều gia vị ướp sườn lên để sườn đỡ khô lại còn đậm đà. + Với cách làm sườn nướng tỏi bằng bếp nướng (bằng điện hoặc than), bạn đặt sườn lên vỉ và nướng cho chín vàng, thi thoảng lật giở đều để miếng sườn vàng đều, quết đều một lớp xốt ướp lên sườn cho sườn đỡ khô. – Sườn nướng tỏi thơm ngon nhất khi được ăn nóng và chấm với tương ớt, tương cà hoặc muối ớt xanh đấy nhé! Cách làm sườn nướng tỏi khá đơn giãn và nhanh mà hương vị vô cùng hấp dẫn, thơm ngon. Sườn nướng rất thích hợp để ăn cùng với cơm trong bữa ăn gia đình. Chính vì vậy, để làm món sườn nướng tỏi bạn chỉ cần chuẩn bị ướp sườn từ tối hôm trước, đến hôm sau là bạn chỉ cần nướng thôi là có món sườn thơm ngon rồi. Món sườn nướng cũng có thể chiêu đãi bạn bè đồng nghiệp nhân dịp lễ tiệc.Chúc các bạn thành công nhé.Liên hệ mua bếp nướng điện: SIÊU MUA NHANH – CÔNG TY TNHH TIẾNG VANG PHƯƠNG ĐÔNG ĐC: 15/2 Đường C1, (Cộng Hòa), P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM ( Chân cầu vượt Hoàng Hoa Thám + Cộng Hòa) Điện thoại: (08) – 6684 17 19 – 0904 66 22 19 Facebook: https://www.facebook.com/beplaunuongvinuongdienkhongkhoi/ Nguồn: http://www.floral-tattoos.com/cach-lam-mon-suon-nuong-toi-thom-ngon-tai-nha/