Lươn om chuối đậu được rất nhiều người ưa thích, nó là món ăn quen thuộc với người miền Bắc. Với những nguyên liệu làm món lươn om chuối đậu rất đơn giản cùng với một chút thời gian chế biến là bạn đã có cho mình món lươn om chuối đậu rồi đây. Mọi người theo dõi xem biến tấu gì để món này thêm ngon, đậm đà mà vẫn không mất đi hương vị quen thuộc nhé!Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm lươn om chuối đậu: – Lươn: 300g – Thịt ba chỉ: 100g – Đậu hũ chiên: 200g – Chuối xanh: 3 trái – Nước cốt nghệ tươi: 1/2 chén – Ớt hiểm đập dập: 2 trái – Chanh: 1 trái – Lá lốt, lá tía tô, ớt cắt sợi – Tinh Bột nghệ, muối, tiêu, đường – Hành tỏi băm, mắm tôm, dầu ăn – Bột ngọt – Giấm gạo lên men (hoặc Giấm gạo lên men )1. Sơ chế lươn om chuối đậu. – Thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn, ướp 1M nước nghệ tươi, 1M hành tỏi băm, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m muối, 1/2m tiêu, 1m đường, để thấm. Lươn cắt khúc 3cm, ướp như thịt. – Chuối xanh cắt khúc, ngâm nước, chần chuối qua nước sôi có nước chanh hoặc muối, vớt ra để ráo, trộn 2M nước nghệ khi còn nóng. – Lá lốt và lá tía tô cắt sợi. – Đậu hũ chiên cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn. – Hòa 2M mắm tôm với 2M nước, lọc bỏ cặn. * Các bạn tham khảo thêm công dụng rất tốt của tinh dầu tràm nhé2. Sơ chế lươn om chuối đậu – Phi thơm hành tỏi băm, cho thịt vào xào săn. Tiếp tục cho lươn vào, thêm chuối, om khoảng 5 phút. Thêm đậu hũ, 2 trái ớt hiểm, 2M mắm tôm, 2M giấm gạo lên men, 1 chén nước, đậy vung, om khoảng 10 phút là được. Trộn tía tô, lá lốt, ớt sợi, tắt lửa. Như vậy là các bạn đã có cho mình món lươn om chuối đậu tuyệt ngon rồi đó.