Trong mâm cơm ngày Tết của mỗi gia đình người Việt đều có nhiều món ngon trong đó không thể thiếu đĩa của kiệu ngâm có thể dùng ăn với cơm hay kèm với bánh tráng cuốn, bánh tét, bánh chưng, … . Cách làm củ kiệu ngâm đường được nhiều bà nội trợ tìm kiếm để có thể làm được món ăn thơm ngon này. Hôm nay Máy đóng gói sẽ gợi ý cho các bạn cách làm món ăn cổ truyền thơm ngon này chuẩn vị ngày Tết nhé. Hơn nữa theo y học, củ kiệu còn có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe. Củ kiệu tươi có vị cay, đắng, khi ăn có vị hăng nếu không quen thì cảm thấy rất khó chịu và có tính ấm. Theo đông y, củ kiệu có lợi cho đại tràng và ba kinh phế, vị. Ngoài ra còn có các tác dụng như thông hoạt lợi, hành khí, giúp giảm đau, làm ấm bụng… Củ kiệu còn có công dụng chữa các bệnh như viêm mũi mạn tính, sưng đau cơ khớp, chữa bỏng, chữa đau bụng, thông dương tán huyết tức ngực khó thở, bổ khí điều hòa nội tạng…Chuẩn bị nguyên liệu làm củ kiệu: + Củ kiệu ngon 1kg + Cà rốt 1 củ vừa phải + Ớt chỉ thiên 5 quả + Đường kính trắng 500g + 2 thìa canh muối hột, 2 thìa canh phèn chua + 100ml dấm nếp Bạn có thể tham khảo nhiều món ăn khác cùng với Shodensha. Hãy theo dõi để biết nhiều món ăn mới nhá! Liên hệ: Địa chỉ: HCM: Lầu 5, 178/8 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP HCM; HN: Số 202, Tòa nhà Y2, Khu HH04, Khu đô thị Việt Hưng, Phường Giang Biên, Quận Long Biên, TP Hà Nội Điện thoại: [HCM] +84(28)3911-2006 [HN] +84(24)3200-3790 Fax : +84 (28) 3911-2007 Email: info@shodensha.com.vn Facebook: https://www.facebook.com/104629278311764 Pinterest: www.pinterest.com/shodensha/_saved/ Instagram: www.instagram.com/shodenshathietbinoiso/ Linkedin: https://www.linkedin.com/in/shodensha-vietnam-63b024205 Các bạn có thể thêm sản phẩm tại đây: endoscope-vietnam.com