1. jamjanew

    jamjanewThành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    19 Tháng sáu 2017
    Bài viết:
    1

    Toàn Quốc Cách làm cơm cuộn rong biển vô cùng đơn giản, tiết kiệm thời gian

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi jamjanew, 21 Tháng sáu 2017.

    Bạn đã biết cách giải nhiệt hiệu quả trong ngày hè nóng oi ả này chưa. Tôi xin đưa ra một gợi ý về một loại đồ uống mà bạn bạn có thể tham khảo và bắt tay thực hiện ngay trong ngày hè này. Đó chính là trà đào.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    6 quả đào chín tươi ( bạn có thể mua nhiều để tủ lạnh ăn dần)
    1 bát đường
    2 gói trà đen hoặc trà đào (bạn có thể mua ở siêu thị hoặc các cửa hàng)
    Nước lọc

    Hướng dẫn cách làm trà đào thơm ngon, giải nhiệt nhanh chóng.
    Cach lam com cuon rong bien vo cung don gian tiet kiem thoi gian

    Bước 1:

    Cho trà đen (trà đào) vào một cốc nước sôi ủ khoảng 3 phút rồi nhắc bỏ gói trà. Để nước trà nguội và giữ trong tủ lạnh.

    Bước 2:

    Đào tươi mang rửa sạch rồi để ráo nước rồi sau đó bạn thái 4 quả thành những miếng nhỏ để làm siro, còn 2 quả cắt miếng bổ cau và gọt bỏ vỏ để làm topping cho trà đào.

    Bước 3:

    Cho nước, đường, đào vào một chiếc nồi nhỏ rồi đun sôi.

    Khi hỗn hợp sôi bạn cho lửa nhỏ lại sau đó dùng muỗng gỗ khuấy đều dằm nát phần thịt đào, chờ khi phần đường tan hết và hơi keo lại là được. Sau đó bạn tắt bếp và để siro trà đào nguội tự nhiên.

    Bước 4:

    Dùng rây lọc lọc lấy phần nước đào

    Bước 5:

    Đổ phần nước đào vào trà đen và khuấy đều, sau đó có thể dùng ngay hoặc giữ trong tủ lạnh.

    Bước 6:

    Các bạn chỉ cần cho thêm những lát đào làm topping vào cốc có đá, rót trà đào vào và thưởng thức thôi.*Bạn có thể tùy chỉnh độ ngọt của trà theo ý, có thể thêm chút chanh nếu thích.

    Ngoài ra các bạn còn có thể sáng tạo thêm những thức uống thơm ngon khác từ trà đào như trà đào bạc hà, trà đào phúc bồn tử, trà đào dâu, trà đào gừng hay thêm vài viên kem để làm trà kem đào cũng rất tuyệt. Cách làm những loại trà đào này cũng rất đơn giản, các bạn chỉ cần thêm nguyên liệu bạn muốn vào nấu cùng với đào ở bước 3, hoặc dùng gói trà dâu hay bạc hà để thay thế trà đen.

    Nếu không có thời gian học cách làm trà đào tươi các bạn có thể mua hộp siro đào có bán sẵn trong siêu thị cũng rất ngon.

    Vậy là sau gần 2 năm phủ sóng, trà đào không chỉ còn là trào lưu mà nó đã trở thành nét văn hóa đồ uống trong giới trẻ mỗi độ hè về.

    Với sức nóng lan tỏa trà đào nhanh chóng có mặt ở khắp mọi miền, trong mọi quán cafe, ở từng quán ăn vặt hay kể cả trà chanh vỉa hè. Ở Hà Nội trà đào nghiễm nhiên trở thành một trong số những thức uống chính của các quán hàng để thu hút thêm thực khách ghé đến.

    Cũng từ đây trà đào có thêm những biến tấu của riêng mình như trà đào cam sả, trà đào me, trà đào bạc hà, thêm chút chân châu hay vài miếng thạch,...tất cả giúp tạo nên hương vị riêng hấp dẫn khách hàng hơn. Những biến tấu này thậm chí còn được đánh giá là ngon hơn hẳn bản gốc trà đào Phúc Long.

    Trà đào không chỉ bổ dưỡng, giải nhiệt mùa hè mà còn có tác dụng vô cùng tuyệt vời cho việc giữ gìn vóc giáng thon gọn và làm đẹp da của các bạn nữ. Kết hợp trà đào với những loại củ quả mà Jamjablog đã gợi ý cách làm trà đào ở trên sẽ càng tăng phần hiệu quả và thanh mát đấy.

    Nguồn: jamja.vn/blog/cach-lam-tra-dao.html
     

Chia sẻ trang này