Thời tiết nắng nóng làm cơ thể luôn mệt mỏi, cảm giác không muốn ăn uống. Vậy nấu gì để cả gia đình có một bữa ăn ngon miệng mà không bị chán? Sau đây tôi sẽ chia sẻ cho các bạn các phương pháp nấu ăn ngon với tinh nghệ nguyên chất Xem thêm cách chăm sóc gia đình với dau tram Các chuyên gia nghiên cứu đã đưa ra công dụng của tinh bột nghệ vàng đối với sức khỏe: chống viêm loét dạ dày, giúp giảm cholesterol trong máu, kháng viêm, lợi mật, thông mật, kích thích tế bào gan và co bóp túi mật. Trong ẩm thực, khi sử dụng tinh bột nghệ vàng nguyên chất làm gia vị nấu ăn sẽ không có mùi hăng của nghệ nữa, tạo màu cho món ăn rất tốt. Với những công dụng như thế thì việc sử dụng tinh bột nghệ để nấu ăn vừa làm cho món ăn ngon hơn vừa có tác dụng chữa bệnh rất tốt. 1. Bún xào với tinh bột nghệ Nguyên liệu: - Bún, thịt heo, tim heo, cật heo - Gia vị: 3 thìa tinh bột nghệ nguyên chất, tỏi băm, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn, hành lá, hẹ. Cách làm: - Cho dầu ăn và tỏi băm vào chảo rồi phi vàng, cho thịt heo, cật và tim heo vào xào, tiếp tục cho tinh bột nghệ vàng vào xào chung. Khi cật và tim heo vừa chín tới, cho bún vào xào chung, đảo đều tay cho bún thấm nghệ. Cuối cùng, cho hẹ và hành lá vào, trộn đều lần nữa. Tắt bếp, rắc chút tiêu lên, món ăn đã hoàn thành 2. Canh canh cá và tinh bột nghệ vàng nguyên chất Nguyên liệu: Cá chép, quả dọc hoặc khế chua, cà chua, nước dùng, 3 thìa tinh bột nghệ vàng, dầu ăn, gia vị, hành, thì là, các loại rau thơm, 100g mỡ nước Chế biến: - Cá chép rửa sạch, cắt khúc, ướp với muối và tinh nghệ nguyên chất - Quả dọc bóc vỏ. Cà chua thái miếng vừa ăn, thì là và hành thái nhỏ - Đun nước dùng cho sôi. - Cho dầu vào chảo chiên cá. - Cho đầu hành lá và trái dọc vào xào, sau đó bỏ vào nồi nước dùng đã sôi, tiếp tục bỏ cá đã chiên vào, đun nhỏ lửa. Khi cá chín, cho cà chua, nêm gia vị vừa ăn. Trước khi tắt bếp, cho hành và thì là vào. 3. Cá kho với tinh bột nghệ nguyên chất Chuẩn bị: - Cá chuối (cá sặc, cá trèn..) - 4 thìa tinh nghệ nguyên chất, hành lá, ớt, nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn, dừa tươi Cách làm: - Làm sạch cá - Ướp cá với tinh bột nghệ vàng, nước mắm, đường, bột nêm, hành băm, ớt băm khoảng 15 phút cho ngấm. - Cho cá vào nồi, cho nước dừa tươi, dầu ăn vào, đun trên lửa nhỏ cho đến khi nước kho sánh lại. - Dọn cá ra đĩa. 4. Bò xào rau củ và tinh bột nghệ vàng nguyên chất Nguyên liệu: - 150gr phi lê thịt bò. - 60gr đậu đũa. - 60gr cà rốt, thái mỏng. - 60gr cà chua bi. - 60gr hành tây. - 1 thìa cà phê hành, tỏi băm. - Gia vị: hạt nêm, đường, dầu hào, tương ớt. - Dầu ăn. - 3 thìa tinh bột nghệ vàng. Cách làm: - Thái vuông thịt bò, ướp với tinh bột nghệ, hành, tỏi băm, dầu hào, tương ớt. - Đun nóng dầu, phi thơm hành, tỏi, cho thịt bò vào đảo nhanh tay, nêm gia vị. - Đun chút dầu khác, xào cà rốt, đậu đũa cắt khúc, hành tây cắt vuông, cà chua bổ đôi, cho thịt bò vào đảo đều, nêm gia vị. Chúc các bạn thành công!