Cách làm Butter cake không dùng bột nở Butter cake thực ra là một loại bánh tương đối dễ, đặt bánh kem hầu như bánh không bao giờ bị hỏng hay xẹp, lõm như các loại gato khác. Nhưng để làm một chiếc bánh Butter cake xốp mềm, nhưng vẫn nặng, làm bánh kem ẩm thì không hề dễ một chút nào. Nếu bánh xốp thì hay bị khô, nếu ẩm thì lại dễ bị bết. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm Butter cake không dùng bột nở. 2 cách làm này sẽ cho ra 2 thành phẩm khác nhau: một loại xốp mềm ẩm , và 1 loại xốp đặc ẩm. Mỗi loại có cái ngon riêng và tùy vào khẩu vị mỗi người. Cùng bắt tay vào làm thôi nào! Nguyên liệu làm bánh Butter cake – 200 gram bột mỳ đa dụng – 4 trứng gà – 160 gram bơ – 100 gram sữa chua có đường (hoặc 60 gran sữa chua bánh gato dễ thương có đường + 40 gram nước cam tươi, hoặc 60 gram sữa chua có đường + 80 gram sữa đặc có đường) – 100 – 120 gram đường xay tùy khẩu vị (nếu dùng sữa đặc có đường thì dùng 70 – 80 gram đường) – 1 thìa cà phê chiết xuất vani – 1 chút muối Cách làm bánh Butter cake – Bật sẵn lò nướng ở 170 – 180 độ C.Cho bơ vào lò vi sóng quay cho chảy ra, để nguội trộn đều với sữa chua, sữa tươi (nước cam), vani. – Tách riêng lòng trắng và làm bánh sinh nhật lòng đỏ trứng.Đánh bông lòng đỏ trứng với 40 gram đường xay (hoặc 80 gram sữa đặc nếu sử dụng công thức dùng sữa đặc), dùng phới lồng trộn nhẹ tay với hỗn hợp bơ chảy, rây 1/2 bột vào trộn đều.Đánh bông lòng trắng trứng với 1 chút muối và chỗ đường xay còn lại đến khi bông mềm. – Trộn 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ trộn đều. Sau đó bánh ngọt tiramisu cho từ từ cho hỗn hợp lòng đỏ trứng vào hỗn hợp lòng trắng trứng và trộn tiếp đền khi hỗn hợp đồng nhất.Rây từ từ chỗ bột còn lại vào hỗn hợp, tiếp tục trộn nhẹ tay cho đến khi hết bột.Đổ hỗn hợp vào khuôn đã chống dính, bánh cookies phun 1 đường bơ giữa bánh để bánh nứt đẹp, nướng bánh ở rãnh giữa của lò nướng, nướng trong 170 – 180 độ C trong vòng 50 – 60 phút. Chúc các bạn thành công với 2 cách làm Butter cake không dùng bột nở!