Bạn thích ăn bánh trung thu, bạn muốn tự tay làm ra những chiếc bánh nhỏ xinh cực ngon cho gia đình mình nhưng lại không có lò nướng? Không cần phải lo lắng nữa nhé, ngày nay bạn hoàn toàn có thể thực hiện mong muốn của mình ngay tại nhà với cách làm bánh trung thu nướng bằng lo vi sóng cực kỳ thơm ngon đấy. Hấp dẫn đúng không nào? Cùng Mâm Cơm Việt khám phá công thức này ngay nhé! Đầy đủ tại https://mamcomviet.com/mon-ngon-moi-ngay-cuoi-tuan/Nguyên liệu làm bánh trung thu nướng bằng lò vi sóng:1/ Nhân bánh:Hạt dưa: 100gHạt điều: 100gHạt mè: 100gHạt sen: 100gMứt bí: 100gMứt vỏ cam: 100gMứt vỏ chanh: 100gMứt gừng: 100gLạp xưởng đã luộc chín thái hat lựu: 100g Lạp xưởng đã luộc chín thái hat lựuRượu mai quế lộ: 50mlDầu mè: 20mlTinh chất hoa bưởi: 1 muỗng cà phêBột bánh dẻo: 10gMuối: 1 muỗng cà phê2/ Vỏ bánh:Bột mì: 300gNước đường: 200gDầu ăn: 80mlNước tro tàu: 1 muỗng cà phê3/ Hỗn hợp phết bánh:Trứng gà: 2 quảNước lọc: 2 muỗng canhDầu ăn: 2 muỗng canh Hỗn hợp phết bánh trung thu nướng bằng lò vi sóngCách làm bánh trung thu nướng bằng lò vi sóng chi tiết:Bước 1: Đầu tiên là làm nhân bánh. Bạn lấy 1 cái tô lớn cho vào 100g hạt dưa, 100g hạt điều, 100g mè trộ đều lên rồi bỏ vào lò vi sóng sấy khô ở mức trung bình trong vòng 4 phút.Bước 2: Sau đó cho thêm 100g hạt sen, 100g mứt bí, 100g mứt vỏ cam, 100g mứt vỏ chanh, 100g mứt gừng, 100g lạp xưởng đã luộc chín thái hạt lựu, 50ml rượu mai quế lộ, 20ml dầu mè, 1 muỗng cà phê tinh chất hoa bưởi, 10g bột bánh dẻo và 1 muỗng cà phê muối rồi trộn đều lại tất cả các nguyên liệu với nhau. Sau đó vo tròn lại thành 10 viên nhỏ bằng nhau rồi để riêng ra. Cách làm bánh trung thu nướng bằng lò vi sóngBước 3: Kế đến là làm vỏ bánh. Bạn lấy 1 cái tô khác cho vào 300g bột mì, 200g nước đường, 80ml dầu ăn và 1 muỗng cà phê nước tro tàu trộn lên thật đều đến khi hỗn hợp bột hòa quyện đều vào nhau, thì bạn đeo bao tay bọc vào tay và nhào bột đến khi bột thật nhuyễn mịn và không còn dính vào rồi chia bột thành 10 phần bằng nhau.Bước 4: Chuẩn bị lò vi sóng bật ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút. Sau đó rắc 1 ít bột áo lên 1 cái bàn sạch để cán bột, lấy từng miếng bột ra cán cho mỏng, rồi đặt viên nhân vào giữa sau đó bọc lại cho kín rồi vo thành viên tròn (nhớ áo thêm 1 lớp bột mỏng bên ngoài viên bánh để khi cho vào khuôn không bị dính khi lấy ra). Tương tự làm như vậy cho hết số bột và nhân còn lại (lưu ý những miếng bột chưa dùng tới thì nên dùng màn bọc thực phẩm để bọc lại để tránh làm khô bột)Xem thêm https://mamcomviet.com/tag/cach-lam-banh-trung-thu/ Vỏ bánh nướng trung thu lò vi sóngBước 5: Cho những viên bánh vừa vo tròn vào giữa khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn, sau đó dùng lòng bàn tay ấn dẹt cục bột xuống cho đều với khuôn rồi tháo khuôn ra.Bước 6: Cho bánh vào khay nướng và đưa vào lò vi sóng đã được bật sẵn nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút và nướng khoảng 10 phút thì lấy ra xịt nước lên đều mặt bánh và thành bánh cho bánh nguội trong 5 phút.Bước 7: Trong khi chờ bánh nguội trong 5 phút, bạn tiến hành làm hỗn hợp nước phết lên mặt bánh bằng cách đập 2 quả trứng gà vào tô, cho thêm 2 muỗng canh nước, 2 muỗng canh dầu ăn và đánh đều trứng lên cho tan, sau đó lọc lại qua rây để loại bỏ những phần còn lợn cợn của lòng trắng trứng.Bước 8: Bánh đã nguội bớt, bạn dùng chổi nhỏ thấm hỗn hợp trứng gà rồi phết đều lên mặt bánh, thành bánh rồi cho vào lò vi sóng nướng thêm 10 phút nữa cho bánh chín. Cách làm bánh nướng bằng lò vi sóng cực đơn giảnCách làm bánh trung thu nướng bằng lo vi sóng thật dễ dàng và nhanh chóng đúng không nào? Nguồn https://mamcomviet.com/cach-lam-banh-trung-thu-nuong-bang-lo-vi-song/ Hãy thực hiện ngay và cùng gia đình thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon nhé!