Cũng vì vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, hay tại những hàng quán uy tín, bánh trộn sẵn nên bị dính và nhão,... muôn nghìn vấn đề xoay xung quanh bánh tráng trộn lúc ăn ngoài. Mà bí quyết để làm món ăn này lại cực kỳ dễ làm, xem cách làm bánh tráng trộn tại gia cực dễ mà vẫn giữ nguyên vị Nguyên liệu: - Bánh tráng (thường có nhiều ở những cửa hàng đồ khô hoặc có thể mua thấy rất nhiều tại những siêu thị): 20 cái - Xoài xanh: 1 quả ( nếu như bạn thích vị của xoài xanh thì có thể cho thêm) - Hành lá, hành khô: 3 củ - 1 mớ rau răm - Quất(quả tắc): 1-2 quả (tùy thuộc khẩu vị, sở thích ăn chua hay không) - Lạc: nửa lạng - thịt bò khô: 30gr, mực khô: 20gr - Tép hoặc tôm đồng nhỏ: có thể tìm mua sẵn ngoài hàng, hoặc bạn không an tâm về chất lượng ngoài hàng, bạn có thể tới mua tươi về, rửa sạch cho ráo nước, rồi phi hành mỡ lên rang. - Trứng chim cút: tầm 3-4 quả - Gia vị: xì dầu, muối ớt Tây Ninh sẽ giúp cho chuẩn vị - Sa tế ớt: 80grcách làm bánh tráng trộn Tây Ninhhướng dẫn cách làm nước sốt bánh tráng trộn Phương pháp làm món bánh tráng trộn: Trước lúc bắt tay vào làm, với một vài lưu ý nhỏ: bánh tráng nên dùng loại mỏng, dẻo, nếu như sử dụng loại bánh cứng sẽ ko làm ngấm đều gia vị, lúc ăn khó nhai. Trứng cút không nên để cả quả khi trộn, nên cắt khiến cho đôi, như thế sẽ dễ ăn hơn và trứng cũng ngấm thêm gia vị. Bước 1: dùng kéo cắt bánh tráng thành từng miếng nhỏ, vừa ăn (cái này là tùy, thích ăn nhỏ thì cắt nhỏ, thích ăn lớn thì cắt to) Gọt vỏ xoài xanh, bào thành từng sợi nhỏ Rang lạc, xát vỏ, tách làm đôi Bước 2: Trứng cút luộc chín, để nguội, bóc vỏ, cắt làm đôi Sợi bò khô xé nhỏ, để riêng. đối với mực khô cũng tương tự Rau răm: Nhặt lấy lá, rửa sạch, cắt thành đoạn ngắn Bóc vỏ hành khô, thái lát mỏng, thêm một ít sa tế, rồi cho vào chảo dầu, đảo đều, để lửa nhỏ, đảo cho đến khi thấy hành giòn. tiếp tục, phi thơm cho tới lúc hành chuyển sang màu vàng thì trút ra bát, để nguội. Hành lá rửa sạch, để ráo rồi xắt nhỏ. Tép rang khô rồi cho ra bát. Bước 3: tiến hành trộn: trước hết, cho sa tế vào trộn đều cho đến lúc thấy màu sa tế trải đều lên bánh tráng. Tiếp theo, cho rau răm, xoài, thịt bò khô, mực khô vào song song, tiếp tục trộn đều lần nữa. Sau khi trộn xong các gia vị trên, bỏ thêm lạc(đậu phộng), trứng cút vào, trộn đều tiếp là được. Khuyến khích bạn nên ăn ngay lúc vừa trộn xong, tương tự sẽ giữ được độ giòn, dai, không bị mềm nát nếu như muốn giữ tới lần tới, nên để riêng từng gia vị, khi nào ăn mới trộn. Vậy ta có thể thấy, chỉ tốn một chút thời gian để tìm muavà chuẩn bị nguyên liệu, Bạn đã có thể làm ra món bánh tráng trộn ngon, lại sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh mà lại có thể ăn ngay tại nhà, không cần đi xa để tìm chỗ ăn. Bánh tráng trộn đang ngày càng trở nên thói quen cũng như sở thích của các trẻ. Vào giờ tan tầm, hình ảnh bạn trẻ cùng 1 đĩa bánh tráng trộn chua ngon, thơm giòn để nhâm nhi đã thân thuộc hơn bao giờ hết. Nguồn: https://jamja.vn/blog/banh-trang-tron.html