1. ledong1357

    ledong1357Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    24 Tháng mười hai 2016
    Bài viết:
    65

    Hà nội Cách làm bánh tráng trộn tại nhà cực ngon, cự hấp dẫn

    Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi ledong1357, 13 Tháng bảy 2017.

    Cũng vì vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, hay tại những hàng quán uy tín, bánh trộn sẵn nên bị dính và nhão,... muôn nghìn vấn đề xoay xung quanh bánh tráng trộn lúc ăn ngoài. Mà bí quyết để làm món ăn này lại cực kỳ dễ làm, xem cách làm bánh tráng trộn tại gia cực dễ mà vẫn giữ nguyên vị
    Cach lam banh trang tron tai nha cuc ngon cu hap dan

    Nguyên liệu:

    - Bánh tráng (thường có nhiều ở những cửa hàng đồ khô hoặc có thể mua thấy rất nhiều tại những siêu thị): 20 cái
    - Xoài xanh: 1 quả ( nếu như bạn thích vị của xoài xanh thì có thể cho thêm)
    - Hành lá, hành khô: 3 củ
    - 1 mớ rau răm
    - Quất(quả tắc): 1-2 quả (tùy thuộc khẩu vị, sở thích ăn chua hay không)
    - Lạc: nửa lạng
    - thịt bò khô: 30gr, mực khô: 20gr
    - Tép hoặc tôm đồng nhỏ: có thể tìm mua sẵn ngoài hàng, hoặc bạn không an tâm về chất lượng ngoài hàng, bạn có thể tới mua tươi về, rửa sạch cho ráo nước, rồi phi hành mỡ lên rang.
    - Trứng chim cút: tầm 3-4 quả
    - Gia vị: xì dầu, muối ớt Tây Ninh sẽ giúp cho chuẩn vị
    - Sa tế ớt: 80gr

    Phương pháp làm món bánh tráng trộn:

    Trước lúc bắt tay vào làm, với một vài lưu ý nhỏ: bánh tráng nên dùng loại mỏng, dẻo, nếu như sử dụng loại bánh cứng sẽ ko làm ngấm đều gia vị, lúc ăn khó nhai. Trứng cút không nên để cả quả khi trộn, nên cắt khiến cho đôi, như thế sẽ dễ ăn hơn và trứng cũng ngấm thêm gia vị.

    Bước 1: dùng kéo cắt bánh tráng thành từng miếng nhỏ, vừa ăn (cái này là tùy, thích ăn nhỏ thì cắt nhỏ, thích ăn lớn thì cắt to)
    Gọt vỏ xoài xanh, bào thành từng sợi nhỏ
    Rang lạc, xát vỏ, tách làm đôi

    Bước 2: Trứng cút luộc chín, để nguội, bóc vỏ, cắt làm đôi
    Sợi bò khô xé nhỏ, để riêng. đối với mực khô cũng tương tự
    Rau răm: Nhặt lấy lá, rửa sạch, cắt thành đoạn ngắn
    Bóc vỏ hành khô, thái lát mỏng, thêm một ít sa tế, rồi cho vào chảo dầu, đảo đều, để lửa nhỏ, đảo cho đến khi thấy hành giòn. tiếp tục, phi thơm cho tới lúc hành chuyển sang màu vàng thì trút ra bát, để nguội. Hành lá rửa sạch, để ráo rồi xắt nhỏ.
    Tép rang khô rồi cho ra bát.

    Bước 3: tiến hành trộn:
    trước hết, cho sa tế vào trộn đều cho đến lúc thấy màu sa tế trải đều lên bánh tráng.
    Tiếp theo, cho rau răm, xoài, thịt bò khô, mực khô vào song song, tiếp tục trộn đều lần nữa. Sau khi trộn xong các gia vị trên, bỏ thêm lạc(đậu phộng), trứng cút vào, trộn đều tiếp là được.
    Khuyến khích bạn nên ăn ngay lúc vừa trộn xong, tương tự sẽ giữ được độ giòn, dai, không bị mềm nát nếu như muốn giữ tới lần tới, nên để riêng từng gia vị, khi nào ăn mới trộn.
    Vậy ta có thể thấy, chỉ tốn một chút thời gian để tìm muavà chuẩn bị nguyên liệu, Bạn đã có thể làm ra món bánh tráng trộn ngon, lại sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh mà lại có thể ăn ngay tại nhà, không cần đi xa để tìm chỗ ăn.
    Bánh tráng trộn đang ngày càng trở nên thói quen cũng như sở thích của các trẻ. Vào giờ tan tầm, hình ảnh bạn trẻ cùng 1 đĩa bánh tráng trộn chua ngon, thơm giòn để nhâm nhi đã thân thuộc hơn bao giờ hết.
    Nguồn: https://jamja.vn/blog/banh-trang-tron.html
     
  2. Nếu bạn đi du lịch Quy Nhơn, bạn sẽ không nên bỏ qua hành trình tour cù lao xanh trong ngày (sáng đi chiều về), ra đảo bằng cano đi cù lao xanh chỉ trong vòng 3 phút: Hành trình khám phá, du lịch biển, tắm biển lặn ngắm san hô là đặc sản không thể thiếu khi đi du lich Quy Nhơn

Chia sẻ trang này