Với lớp vỏ ngoài giòn giòn và phần nhân là bánh kem sự kết hợp tuyệt vời giữa 3 loại phô mai đã làm cho những làm bánh kem sinh nhật chiếc bánh tart thêm phần thơm béo, hấp dẫn hơn. Cùng những đầu bếp tuyệt đỉnh của chúng tôi học làm bánh tart 3 loại phô mai béo ngậy ăn là mê nhé! Nguyên liệu làm bánh tart 3 loại phô mai: – 200gr bột bánh tart trộn sẵn. – 50gr phô mai Mozzarella. – 100gr phô mai Mascarpone. – 100gr kem phô mai (cream cheese). – 150ml sữa. – 15ml mật ong. – 5ml tinh chất vani. Cách làm bánh tart 3 loại phô mai béo ngậy: Bước 1: Vặn lò ở nhiệt độ 190 độ C. Bước 2: Dùng cây cán bột để cán mỏng phần vỏ bánh sao lò nướng bánh gato cho phần vỏ có độ dày khoảng 0.5cm là chuẩn nhất. Bước 3: Dùng khuôn tròn để cắt tấm bột đã cán thành những miếng tròn nhỏ. Sau đó đặt phần vỏ bánh đã cắt vào trong khuôn bánh tart, ấn nhẹ để bột bánh vừa khít với khuôn và cắt bỏ phần rìa bột thừa ra. Bước 4: Dùng 1 chiếc tăm nhọn bánh sinh nhật đẹp để xiên vài lỗ vào vỏ bánh trước khi nướng. Việc này sẽ giúp bột bánh thoát hơi, không bị phồng lên. Sau đó đặt các khuôn bánh tart này vào khay nướng có lót sẵn giấy nến, mang đi nướng trong lò khoảng 8 phút, thấy vỏ bánh trở màu vàng nâu thì lấy ra, để nguội. Bước 5: Đặt 1 cái nồi lên bếp, cho sữa vào tiramisu xoài đun sôi nhẹ (chứ không đun cho sữa sôi trào đâu nhé). sau đó cho tất cả 3 loại phô mai vào, dùng muỗng khuấy đều cho đến khi thấy hỗn hợp đặc lại, sau đó cho mật ong và tinh chất vani vào trộn đều cùng. Bước 6: Đổ phần hỗn hợp phô mai ở bước 5 vào đầy ¾ vỏ bánh tart. Bước 7: Đặt khuôn bánh tart đã chứa nhân phô mai vào khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Hạ nhiệt độ lò xuống còn 150 độ C và nướng bánh trong vòng 5 phút. Bước 8: Lấy bánh ra khỏi lò, đặt bánh cookies dùng dụng cụ khò để khò sơ qua bên trên mặt bánh, như vậy sẽ giúp cho món bánh có màu nâu nhẹ đẹp mắt. Sau đó thì để bánh nguội mới gỡ bánh ra khỏi khuôn là hoàn thành! Chúc các bạn thành công với cách làm bánh tart 3 loại phô mai béo ngậy ăn là mê này nhé!