130g bột Mochiko (Bột khiến bánh Mochi – mua tại shop thức ăn Nhật Bản)1,5g muối28g đường240ml nước95g bột đậu đỏ1 ít bột ngô (Làm bột áo ngoài bánh) Thực hiện cách làm bánh mochi nhân đậu đỏ đây nhé một. Anh chị em cho bột Michiko, muối tinh và tuyến đường vào cùng một bát to, trộn đều lên sau ngừng thi côngĐây cho nước vào, khuấy đều cho tới khi thành một hỗn hợp đồng nhất. 2. Bọc hổ lốn bột ấy lại bằng nilong bọc thực phẩm, cho vào lò vi sóng khoảng một phút, sau ngừng thi côngĐây lấy ra trộn đều bột lại một lần nữa cho thật dẻo. nếu chu đáo hơn thì sau khi trộn bột lại, bạn lại bọc lại lần nữa vào cho vào lò vi sóng 1 phút.ví như bạn không với lò vi sóng thì mang thể cho hẩu lốn bột vào hấp cho tới lúc hổ lốn sánh dẻo là được. 3. mang bột đậu đỏ bạn với thể tìm sẵn nhân đậu đỏ, hoặc tự làm theo bí quyết ngâm đậu đỏ cho mềm sau chậm triển khai đem hấp cho chín mềm, cách son môi đẹp bỏ vào máy xay nhuyễn cùng chút đường là được. 4. Viên đậu đỏ thành 8 viên nhỏ nha, để riêng để tẹo chúng ta khiến nhân bánh. 5. Cho một tí bột ngô lên bàn lăn bột để cho khỏi dính, thoa tay vào bột nữa nhé. Sau ngừng thi côngĐây cho bột ra, trộn đều và lăn bột thành hình dài để tiện thể chia bột cho đều, chia bột thành 8 phần. 6. Lấy bột làm cho vỏ bánh, cán cho bột mỏng và tạo hình vuông (bạn có thể dùng tay cho nhanh nhé ), đặt nhân đậu đỏ vào giữa áo bánh, gập 4 góc vỏ bánh lại và vê cho tròn và phủ kín nhân, ví như tạo hình thành hình giọt nước thì càng đẹp. 7. Ở đây ví như bạn nào thích bánh với phổ thông màu sắc như xanh thì mang thể trộn bột trà xanh, hoặc màu hồng thì dùng nước luộc củ rền nhé ^^ Rắc thêm chút bột ngô lên để áo bánh cho khỏi dính nhé. Sản phẩm sau khi hoàn thành của Ăn gì để con thông minh chúng ta đây ^^ trông rất tuyệt phải không nào, bánh mềm, dẻo và hương vị thì rất ngon nhé