Bánh Flan Caramen là món ăn được rất nhiều người ưa thích. Hôm nay, Sieuthilamdep.info sẽ hướng dẫn các bạn cách làm Caramen với 3 nguyên liệu khác nhau là trà xanh, bí đỏ, sầu riêng. Với cách làm bánh Flan caramen ngon đơn giản bạn có thể làm tại nhà rất đơn giản và nhanh chóng. Hãy cùng vào bếp với Sieuthilamdep.info nhé.Cách làm bánh Flan Caramen bí đỏNguyên liệu: - 1 gói thạch con cá dẻo - 1 lít nước - 100 g đường - 1/3 lon sữa đặc có đường - 200 -300g bí đỏ - 3 miếng phô mai con bò cườiCách làm: - Bí đỏ lựa loại ngon, không quá già, gọt vỏ rửa sạch, cắt nhỏ, hấp chín, nghiền nhuyễn với 1 ít nước. Lọc qua rây để lấy nước cốt bí cho vào 1 tô lớn. - Cho sữa đặc vào tô nước bí khuấy đều lên, sau đó cho thêm 3 viên phô mai đánh cho phô mai tan đều có thể dùng máy xay sinh tố để nghiền nhuyễn. - Chuẩn bị 1 tô lớn khác cho bột thạch vào tô, cho 30g đường đánh đều cho hỗn hợp tan đều, sau đó cho hết hỗn hợp này vào tô bí và khuấy đều lên. - Cho hỗn nước bí này vào nồi và đun nhỏ lửa, khi thấy hỗn hợp sánh mịn thì tắt bếp. - Cho bí vào khuôn, đợi bí nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng là có thể dùng được. - Thắng đường để được màu nâu cánh gián - Caramen cho ra dĩa, rưới nước đường thắng lên trên là hoàn thành.Cách làm bánh Flan Caramen sầu riêngNguyên liệu: - 300gr Thịt sầu riêng - 2 hộp sữa tươi có đường - 6 quả trứng gà ta - 100gr đường cát trắng.Cách làm: - Thịt sầu riêng nghiền nhuyễn. - Trứng gà chỉ lấy lòng đỏ trứng cho ra bát, đánh tan lòng đỏ trứng bằng phới lồng chú ý không đánh bông - Cho sữa tươi và đường cát vào nồi khuấy đều và bắt lên bếp lửa nhỏ đến khi nóng lên chú ý không đun sôi thì tắt bếp đổ sữa vào tô lòng đỏ trứng, khuấy đều lên - Tiếp tục cho sầu riêng vào hỗn hợp trứng sữa đánh tan đều và dùng ray lọc lấy nước cột mịn. - Chuẩn bị khuôn, thắng đường cho có màu cánh gián, cho nước đường vào mỗi khuôn. - Cho hỗn hợp trứng sữa vào khuôn, đem hấp chín trong 30 phút. - Cho caramen sầu riêng ra để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 tiếng là có thể dùng được Cách làm bánh Flan Caramen trà xanh Nguyên liệu: - 2 quả trứng gà - 200ml sữa tươi - 100gr đường - 10gr bột trà xanh - 50ml whipping creamCách làm: - Đập trứng ra bát lấy cả tròng trắng và tròng đỏ đánh đều đến khi trứng nổi bọt. Chuẩn bị nồi cho kem tươi, sữa tươi, - Chuẩn bị nồi cho kem tươi, sữa tươi và 50gr đường vào khuấy đều bắt lên bếp đun nhỏ lửa cho sữa nóng chú ý không để sữa sôi thì tắt bếp - Cho hỗn hợp này vào tô trứng đánh nhuyễn. - Cho trà 10gr bột trà xanh vào chén và 1 ít nước đánh tan. Cho nước trà xanh vào hỗn hợp trứng sữa và khuấy đều lên. - Dùng ray để lọc hỗn hợp để lấy nước cốt mịn - Chuẩn bị khuôn, thắng đường cho chuyển sang màu cánh gián thì cho vào khuôn trước sau đó cho caramen trà xanh vào, đem hấp cách thủy 30 phút cho chín, để nguội sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể dùng được. Như vậy là chỉ với những nguyên liệu và cách làm rất đơn giản bạn đã có thể làm được món caramen ngon hấp dẫn tại nhà cho cả gia đình vào dịp cuối tuần.-+