Bạn muốn làm bánh flan nhưng nhà bạn không có nồi hấp, không có lò vi sóng hay lò nướng, bạn muốn mọi người thưởng thức những chiếc bánh do chính tay mình làm ra, đừng vội nản lòng. Hãy làm bánh flan bằng nồi cơm điện, ngon không kém gì bên ngoài đâu nhé. Cùng chiasewiki vào bếp làm bánh thôi. Cách làm bánh Flan bằng nồi cơm điện Nguyên liệu 7 quả trứng gà 150gr sữa đặc 500ml sữa tươi không đường 150g đường 80ml nước Nồi cơm điên Bơ Cách làm BƯỚC 1 : Bôi bơ quanh khuôn đựng bánh, đun 80ml nước vào nồi, bỏ 100gr đường vào khuấy đều cho đến khi đường chuyển qua màu cánh gián hoặc màu nâu đậm thì tắt bếp, đổ nước thắng đường vào khuôn đựng, lắc đều tay để caramen láng đều đáy cốc BƯỚC 2 : Đập trứng gà ra một cái tô chỉ lấy lòng đỏ, bỏ phần lòng trắng đánh nhuyễn chỉ đánh theo chiều kim đồng hồ tránh tạo bọt. Bắc nồi lên bếp bỏ sữa đặc, sữa tươi không đường đun cho ấm không để sôi, cho phần đường còn lại vào khuấy cho tan tắt bếp. Các bạn lưu ý là không được để lửa quá to làm sôi sữa, chỉ để lửa ở mức nhỏ nhất và sữa chỉ ấm tầm 60-70 độ là được. Sau đó bạn đổ hỗn hợp sữa trộn đều với tô trứng đã đánh nhuyễn, khuấy đều cho hỗn hơp quyện vào nhau. Để bánh được mịn hơn sau khi khuấy xong bạn lọc qua rây những phần lợn cợn hay lòng trắng trứng còn sót lại sẽ được loại bỏ. Tiếp theo đổ hỗn hợp trứng sữa ra khuôn đã đã tráng qua lớp caramen. BƯỚC 3 : Cuối cùng bạn đem bánh hấp bằng nồi cơm điện. Bạn lấy nồi cơm điện và đổ vào nồi một lượng nước vừa đủ, sau đó xếp các cốc bánh flan vào trong nồi. Tiếp theo bạn dùng khăn xô phủ lên miệng nồi và đậy kín nắp lại. Bật nút cook và nấu khoảng 20 phút, cứ canh thời gian từ 3-5 phút bạn mở nắp nồi cơm ra lau hơi nước đọng để không bị rỗ bánh, khi nồi chuyển sang chế độ ủ thì bạn có thể dùng tăm xăm vào bánh để kiểm tra, nếu tăm không bị dính hỗn hợp trứng sữa thì bánh đã chín rồi đấy! Hoặc các bạn có thể cho nước vào nồi cơm điện ngập khoảng 1/4 nồi cơm, bấm nút Cook. Chờ khi nước trong nồi sôi thì cho khay hấp vào, lót khăn dày lên trên rồi đặt khuôn làm bánh vào. Đậy nắp nồi cơm lại rồi hấp bánh trong 5-7 phút. cách làm bánh Flan bang noi com dien Chờ khi bánh flan chín thì lấy bánh flan ra. Nếu bạn có bôi bơ khuôn bánh flan ở bước đầu thì chỉ cần lắc nhẹ khuôn là có thể lấy bánh flan ra dễ dàng. Bánh ăn ngon hơn khi để lạnh từ 2-3 tiếng lam banh flan bang noi com dien Một số mẹo nhỏ – Lớp đường thắng (caramel) phải đông cứng mới cho hỗn hợp sữa vào. Khi các bạn đổ lớp caramen vào khuôn có thể bỏ vào tủ lạnh cho nhanh đông lại, hay bỏ vào thau nước đá nhưng chớ để nước tràn vào nhé – Khi làm hỗn hợp trứng và sữa bạn có thể thêm 1 ống vani vào để bánh thơm ngậy hơn. – Nếu muốn biến tấu hương vị của bánh bạn có thể cho thêm bột trà xanh, nước cốt dừa hay siro hoa quả đều rất thú vị. Bạn có thể tham khảo cách làm bánh flan trà xanh tại chiasewiki.com