Nồi lẩu ếch đậm đà lại mang vị chua chua, làm thịt http://lozi.vn/juminianx/muon-an-lau-rieu-cua-dong-bap-bo-cuc-ngon-thi-den-5-quan-nay-1447934854 ếch chắc ngọt ngon mồm. Ếch um khoai tây, ếch xào... cũng rất ngon. một. Ếch um khoai tây cách chuẩn bị và chế biến món ăn này không khó. http://lozi.vn/maysmays/khoi-lo-doi-voi-nhung-hang-lau-rieu-cua-bap-bo-vua-re-vua-no-1449140068 Ếch tậu về lột da, bỏ ruột, rửa thật sạch có nước muối và để ráo. http://lozi.vn/nguyenthithao224/thi...i-khong-chan-hap-dan-nguoi-sai-gon-1449725711 Khoai tây để nguyên vỏ, rửa thật sạch, thái thành từng phần bằng đốt ngón tay mẫu, cho vào chảo và cừu vàng. Ếch um khoai tây. Ảnh: K.H. Thái ếch thành từng khúc vừa ăn, ướp có những loại gia vị như sả băm, bột nghệ, nước mắm, trục đường, hạt tiêu, ớt hiểm... và trộn cho thật đều. Đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn, cho ếch vào xào săn lại là được. Đặt nồi lên bếp, ví như có nồi đất thì món ăn sẽ ngon hơn. Sả cây đã đập dập lót dưới đáy nồi để lúc um, món ăn không bị sít lại và sở hữu hương sả thơm ngon. Tiếp đến cho ếch và khoai tây đã xào vào. Sau Đó bạn cho nước dừa xiêm vào xâm xấp mặt nguyên liệu và um với lửa nhỏ. Nước dừa khiến cho các nguyên liệu trong món ăn được chín mềm và sở hữu vị ngọt dịu rất dễ chịu. hai. Ếch xào măng Măng và thịt ếch là 1 sự phối hợp rất hài hòa có vị chua chua đặc biệt của măng không thể lẫn vào đâu được. Chế biến món này mất tương đối đa dạng thời kì. Măng được thái thành lát nhỏ vừa ăn, rửa sạch và luộc qua với nước sôi cho hết độc, sả lại sở hữu nước lã và để ráo. Hành tây lột vỏ, thái múi cau. Ếch xào măng. Ảnh: H.T. Ếch được làm sạch, thái thành từng khúc, ướp có một ít gia vị cho thấm. Đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu rồi cho hành tây vào xào. khi hành tây hơi chín tái thì bạn cho ếch vào chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Để riêng phần thịt ếch đã xào ra đĩa. Tiếp tới bạn cho vào chảo một ít dầu ăn, cho măng vào chín sơ, sau chậm tiến độ cho thịt ếch vào đảo đều, rắc ít hành lá thái nhỏ lên rồi tắt bếp. Món ăn hấp dẫn với thịt ếch chắc, ngọt, măng thì có vị chua nhẹ vừa miệng. 3. Lẩu ếch Nồi lẩu ếch bốc khói quyện hương thơm của sả, vị chua của măng, vị ngọt của giết mổ ếch cộng những nguyên liệu ăn kèm như rau muống, bún mang đến cho bạn món ăn ngon miệng mà ko ngấy. Mất đa dạng thời gian nhất khi chế biến món ăn này là khâu chuẩn bị nước lèo. nước lèo được ninh trong khoảng xương ống để lấy vị ngọt thanh, trong qua trình ninh nhớ vớt bọt liên tục để nước lèo trong, tiếp đến bạn cho ít me để mang vị chua nhẹ. Lẩu ếch nấu măng. Ảnh: H.T. Ếch làm sạch, thái thành từng phần vừa ăn. Ướp ếch mang các cái gia vị rồi cho lên chảo xào sơ qua để thịt ếch chín tái và săn lại. Nấm hương, lá lốt, ngò gai rửa sạch, để riêng. Măng được thái nhỏ, rửa sạch và xào sơ qua. Đun sôi nồi nước lẩu, cho vào ít sa tế để với vị cay. Sau chậm triển khai bạn cho nấm hương vào, khi nước sôi lại thì cho ếch, măng và lá lốt vào rồi nêm lại cho vừa ăn. Lẩu ếch được ăn kèm mang rau muống, bún tươi, mì hoặc bánh đa đều ngon miệng.