1. havan199x

    havan199xThành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    17 Tháng sáu 2014
    Bài viết:
    265

    Hà nội Các món cháo tốt dành cho người đau dạ dày

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi havan199x, 13 Tháng một 2016.

    Người đang trong thời kì đau bao tử ẩm thực rất đau đớn và cực khổ , nhiều người mới ăn vài tí đã đau lồng lộn lên không chịu được , nhất trường hợp dạ dày – tá tràng đang bị viêm loét. Trong giai đoạn này , người đau bao tử nên chọn các món cháo để ăn thường xuyên là phù hợp nhất. Sẽ vừa nhẹ bụng không đau vừa mau khỏi bệnh.
    Gạo nếp , tinh bột…
    Là thực phẩm có tính bao bọc niêm mạc dạ dày. Thức ăn nên nghiền nát ở dạng lỏng để giảm số lần co bóp trong bao tử. Những thức ăn này mềm , dễ tiêu hóa , lại có chất kiềm , có hiệu quả làm bão hòa axít trong dạ dày.
    Cháo nếp nấu táo đỏ
    Thành phần: Táo đỏ 7 quả , nếp lượng vừa , một ít đường trắng.
    Cách làm: Táo đỏ cho vào nước sôi nấu trong 10 phút , sau đó cho nếp vào nấu cháo , sau rốt cho thêm ít đường.Cac mon chao tot danh cho nguoi dau da day
    Cháo hạt sen
    Thành phần: Hạt sen 30g , gạo 30g , một ít đường trắng.
    Cách làm: Hạt sen bỏ tim , cho hạt sen và gạo vào nồi cùng nước nấu thành cháo , khuấy đều , thêm đường trắng.Cac mon chao tot danh cho nguoi dau da day
    Cháo lạc , đậu đỏ
    Lạc 50g , đậu đỏ 30g , gạo , đường phèn lượng vừa đủ.
    Cách làm: Ngâm lạc và đậu đỏ từ 3 - 4 tiếng , sau thời gian ấy rửa sạch. Tặng lạc và đậu đỏ vào nồi cùng lượng nước vừa đủ , đun lửa to cho sôi , rồi chuyển lửa nhỏ trong 30 phút. Sau thời gian ấy cho gạo đã vo sạch vào đun cùng tới khi chín nhừ , thêm đường phèn nêm vừa miệng.
    Món ăn này phù hợp với người bị nóng trong hay người bị suy nhược tì vị. Người kém ăn dùng món cháo kê không chỉ giúp dưỡng bao tử , mà còn có công hiệu trợ giúp hệ tiêu hoá , chống buồn nôn , ợ chua.
    Cac mon chao tot danh cho nguoi dau da day
    Nếu ngán ăn cháo ngọt bạn có xác xuất chuyển các món cháo trên sang vị mặn bằng cách thay đường bằng hạt nêm và cho vào 1 ít thịt bằm ( khoảng từ 30g - 50g/1tô ) , giò sống hoặc tôm ( đã lột vỏ ) , … , để tạo nên món ăn vừa hợp khẩu vị , lại chất lượng cao hơn mức bình thường cho sức khoẻ.
    ngoài ra , nên uống thêm nước mía , loại nước uống này rất thích hợp cho người đau dạ dày vì nó có nhiều chất dinh dưỡng như đạm , canxi , khoáng , sắt , nhất là nhiều đường , rất thích hợp với người đau dạ dày. Các món ăn cháo thường ít chất hơn cơm sẽ khiến ta mau đói bụng hơn , nên uống thêm nước mía phối hợp với các món cháo là cách bổ dung dinh dưỡng hợp lý dành cho Người đau yếu đau dạ dày.


    xem thêm : nhà thờ bằng gỗ , thuốc trị khớp gối
    theo : nghệ nano
     

Chia sẻ trang này