Thịt ếch là thực phẩm giàu protein, canxi, photpho, vitamin E và các chất chống ôxy hoá vì vậy có hàm lượng dinh dưỡng cao và có lợi cho sức khoẻ. Các món chế biến từ ếch cũng rất thích hợp để thưởng thức trong thời tiết chuyển mùa, khi trời vẫn se lạnh và không quá nóng bức. Món ăn đầu tiên chế biến từ thịt ếch rất được khách hàng yêu thích tại Gia viên có thể nhắc đến ngay là món Ếch Xào Khô Sốt Dầu Hào Nồi Đất.Món ăn này không chỉ bổ dưỡng, ngon lành bởi thịt ếch mà còn khiến thực khách suýt soa mãi bởi vị cay nồng của ớt và mùi thơm hoà quyện của nước sốt dầu hào. Thịt ếch mềm ngon, nhưng nếu làm không đúng cách sẽ có mùi, các đầu bếp tài hoa của Gia Viên đã có bí quyết chế biến bằng cách ướp muối và xào bén lửa, cho thêm ớt có thể làm giảm mùi tanh của ếch. Được chế biến từ nồi đất, món ăn luôn mang trong mình một nét đặc biệt của hương vị truyền thống mà mỗi người dân Việt xa quê luôn nhớ về quê nhà, mỗi thực khách nước ngoài có thêm cơ hội khám phá ẩm thực Việt Nam. Thịt ếch mềm, tươi, mùi vị thơm ngon cộng hưởng với chất cay nồng chắc chắn sẽ làm món ăn trên bàn tiệc Gia Viên thêm phần hấp dẫn. Tiếp đến là món Lẩu Ếch Măng Cay. Đây có thể nói là một trong những món đặc trưng của ẩm thực Hà thành mà du khách trong và ngoài nước vô cùng yêu thích. Lẩu Ếch Măng Cay có vị ngọt bùi của ếch, vị chua của măng, vị cay nồng của ớt..hoà quyên tạo nên một hương vị cuốn hút khó phai. Thịt ếch được chế biến sẵn, tẩm ướp đậm đà nên thực khách sẽ không phải mất công chờ đợi nguyên liệu chín khi thả vào nồi lẩu. Măng cũng được xào nấu trước vì thế đã được loại bỏ hoàn toàn vị đắng mà còn thanh mát và giòn hơn. Để thêm tròn vị, thực khách có thể thưởng thức kèm bún trắng, rau đi kèm cùng nước lẩu ngon ngọt và cảm nhận hương vị độc đáo của món ăn này. Đó là vị béo, bùi của thịt ếch được khéo léo “gói” trong cái đậm đà của gia vị, vị chua, cái thanh của măng, vị cay của ớt, hương thơm của ngò, hành … càng ăn càng lôi cuốn.Để thay đổi khẩu vị hoặc muốn có món ăn phù hợp với trẻ nhỏ, thực khách cũng có thể gọi món Cháo Ếch Sốt Dầu Hào nóng hổi. Cháo Ếch Sốt Dầu Hào tại Nhà hàng Gia Viên được chế biến rất cầu kì, thịt ếch được tẩm ướp với gia vị, dầu hào trong nhiều giờ đồng hồ rồi mới phi thơm hành, tỏi, ớt bột, cho ếch đã ướp vào xào săn rồi cho ít nước lọc vào đun sôi. Nêm lại gia vị, cho vào nồi đất tiếp tục đun đến khi nước trong nồi sánh lại, thịt ếch chín mềm thấm đậm gia vị thì mới có thể thưởng thức. Ngoài thịt ếch chế biến đậm đà, cháo trắng ăn kèm cũng rất quan trọng. Gạo để nấu cháo phải là loại gạo mới, nguyên hạt. Gạo được vo sạch cho vào nồi nấu nở mềm thì cho lá dứa vào nấu đến khi chín vớt bỏ lá dứa sẽ khiến cháo thơm, bùi và sánh hơn. Cháo Ếch Sốt Dầu Hào là món ăn phù hợp với 4 mùa, là một món ăn người lớn cũng mê mà các em nhỏ đến với nhà hàng Gia Viên cũng yêu thích.Ghé Gia Viên ngay hôm nay để thưởng thức những món ăn giao mùa chế biến từ ếch với sức hấp dẫn khó cưỡng nhé ! Nhà hàng Gia Viên 228 Bà Triệu, Hà Nội Tel 04 3978 5586 website: giavien.vn website: facebook.com/nhahanggiavien