Các dấu hiệu ban đầu bệnh cao huyết áp Mách bạn 8 loại thực phẩm giúp giảm huyết áp rất tốt dưới đây theo chuyên gia dinh dưỡng của Mỹ. Sữa tươi tách chất béo p108331 Lựa chọn thực phẩm cho người cao huyết áp Sữa tươi tách chất béo là nguồn cung cấp can-xi và vitamin D lý tưởng. Khi 2 chất này có cơ hội kết hợp với nhau có thể giúp giảm 3-10% huyết áp. Con số này có vẻ không lớn, nhưng sự kết hợp này còn có thể giảm 15% tỉ lệ mắc các bệnh về tim mạch. >>> Xem thêm thông tin về Benh cao huyet ap Rau chân vịt, hạt hướng dương tươi và các loại đậu Thực tế, rau chân vịt, hạt hướng dương tươi, và các loại đậu như đậu đen, đạu xanh, đậu trắng… đều chứa magiê, là chất quan trọng trong việc giúp duy trì và làm giảm huyết áp. Ngoài ra, trong các loại thực phẩm trên còn có kali, cũng là thành phần chủ yếu chống lại chứng cao huyết áp. >>>Giải đáp Cao huyết áp nên ăn gì Khoai lang nướng, chuối tiêu và đậu nành Công dụng giảm huyết áp của các thực phẩm này đều nằm ở chất kali. Bởi kali và natri là hai nguyên tố quan trọng ảnh hưởng đến việc giảm huyết áp. Nếu hàm lượng kali trong máu thấp, tỉ lệ natri sẽ tăng cao, từ đó dẫn đến huyết áp tăng theo. Khi cơ thể được nạp đủ lượng kali cần thiết, sẽ thúc đẩy quá trình bài thải các nguyên tố natri dư thừa trong máu. Đồng thời, việc ăn các thực phẩm giàu kali còn giúp thúc đẩy quá trình cân bằng các chất khoáng trong cơ thể, mang lại hiệu quả giảm huyết áp. Tất nhiên, nếu bạn định sử dụng thực phẩm chức năng có chứa kali, cần chú ý liều lượng phù hợp. Bởi quá nhiều kali sẽ khiến huyết áp mất ổn định. Sôcôla đen >>> Thông tinChỉ số huyết áp Theo nghiên cứu của Hiệp hội Y khoa Mỹ, những người bị cao huyết áp mỗi ngày ăn 30 calo sôcôla đen (khoảng 14g) có thể mang lại tác dụng hỗ trợ làm giảm huyết áp, đồng thời không có tác dụng phụ. Sôcôla đen có thể được coi là thực phẩm lý tưởng cho người bị huyết áp cao. Cao huyết áp ngày càng có xu hướng gia tăng, cùng theo đó là sự gia tăng của các chứng bệnh động mạch vành, đột quỵ. GS-TS Nguyễn Lân Việt, Viện trưởng Viện Tim mạch quốc gia, cho biết tỷ lệ người mắc tăng huyết áp ở Việt Nam gia tăng rất nhanh. Tại đại hội tim mạch toàn quốc lần thứ 13, GS-TS Nguyễn Lân Việt, Viện trưởng Viện Tim mạch quốc gia, cho biết tỷ lệ người bị tăng huyết áp tăng rõ rệt trong các thập kỷ qua: Năm 1960 chiếm 1,5% người trưởng thành, năm 1970 là 10,1%, năm 2000 trên 16% và hiện nay là 25,1% người từ 25 tuổi trở lên, tức cứ bốn người trưởng thành có một người bị tăng huyết áp. Ngoài ra, các bệnh động mạch vành, đột quỵ cũng gia tăng nhanh ở người Việt.