1. trongkhanh102

    trongkhanh102Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    26 Tháng ba 2016
    Bài viết:
    32

    Toàn Quốc bột lá nếp lá dứa tự nhiên nguyên chất 100%

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi trongkhanh102, 16 Tháng tám 2017.

    Bột Lá nếp (bột lá dứa)hay còn gọi là dứa thơm, lá dứa (danh pháp khoa học: Pandanus amaryllifolius) là loài thực vật thân thảo miền nhiệt đới, dùng làm gia vị trong ẩm thực Đông nam Á như Việt Nam, Thái Lan, Mã Lai Á, Nam Dương và Philippines, nhất là trong những món quà ngọt tráng miệng.

    Lá nếp (Lá dứa) hình dài, hẹp và thẳng như lưỡi gươm tụm lại ở gốc như nan quạt. Lá nếp được dùng ở dạng tươi hoặc dạng bột có tên gọi là bột lá nếp (bột lá dứa). Mùi thơm đặc trưng của nó là do hợp chất thơm 2-Acetyl-1-pyrroline, có thể được ướp thơm cho các loại lúa gạo và lúa mì trong ẩm thực



    Lá nếp khá lành, không gây độc hại cho sức khỏe con người nên từ lâu cây được dùng nhiều trên các lĩnh vực công nghiệp, ẩm thực… Các nhà khoa học đã xác định được một số thành phần dễ bay hơi của cây dứa thơm chủ yếu là 3-metyl-2(5H)-furanon (83,82%); 2-axetyl-1-pyrrolin (3,15%) là chất gây mùi thơm nếp đặc trưng.

    Bột lá nếp (Bột lá dứa) là sản phẩm tạo màu tự nhiên và làm gia vị chế biến các món ăn như xôi, chè. thạch rau câu, đậu nành, bánh, kẹo… Bột lá nếp tại huyenhashop được thực hiện theo quy trinh rất nghiệm ngặt và phức tạp để có kết lấy được loại bột lá nếp thơm ngon tự nhiên gửi đến khách hàng.

    Bột lá nếp Chợ Quê có thành phần là 100% lá nếp (lá dứa) tươi được thu hoạch từ trang trại lá nếp sạch của Chợ Quê. Và được sản xuất theo quy trình khép kín công nghệ cao giữ lại nguyên vẹn những hạt diệp lục và thành phần tự nhiên vốn có của lá nếp tươi, mang đến cho khách hàng sản phẩm thơm ngon màu sắc tự nhiên nhất.
    BỘT LÁ NẾP (BỘT LÁ DỨA) ĐƯỢC SẢN XUẤT THEO 1 QUY TRÌNH SIÊU SẠCH NHƯ SAU
    Bước 1. Rửa sạch và sơ chế lá nếp tươi

    Lá nếp tươi sau khi thu hoạch sẽ được vận chuyển ngay đến xưởng sản xuất. Được rửa sạch và loại bỏ các lá dập, lá úa… Sau đó, được rải mỏng lên các vỉ bằng lưới cho ráo nước trước khi chuyền sang công đoạn tiếp theo.

    Bước 2: Sấy chín bằng nhiệt (Sử dụng công nghệ sấy lạnh tiên tiến)

    Sau khi sơ chế ở bước 1 lá nếp tươi sẽ được sấy khô ở 80 độ C trong 30 phút. Nhiệt độ sấy phải luôn duy trì ổn định ở mốc 80 độ C thì màu xanh và các vi chất bên trong của lá nếp mới được giữ lại một cách tối ưu nhất. Nếu nhiệt độ sấy quá cao sẽ khiến bột lá nếp ngả sang màu vàng và mất nhiều vi chất. Bên cạnh đó, nhờ thời gian sấy kéo dài trong 30 phút. Các loại vi sinh vật và ký sinh trùng có trong rau má tươi cũng bị tiêu diệt hoàn toàn. Đảm bảo tính vệ sinh và an toàn cho người sử dụng.

    Bước 3: Xay nhuyễn và đóng túi thành phẩm

    Lá nếp sau khi sấy khô sẽ được Xay nhuyễn với kích thước dưới 5 micromet bằng các cối say chuyên dụng. Kích thước này tạo nên chất lượng siêu mịn cho bột (gần như bụi). Giúp người sử dụng dễ dàng hòa tan cũng như mang lại kết quả tối đa nhất cho khách hàng. Sau đó bột lá nếp thành phẩm sẽ được đóng vào túi dập máy giúp khách hàng dễ dàng bảo quản sản phẩm.
     

Chia sẻ trang này