Cách làm Bánh củ cải bột gạo lứtHôm nay, Chợ Quê sẽ giới thiệu một món bánh mới : Bánh củ cải bột gạo lứt. Nếu bạn nào ăn kiêng theo phương pháp thực dưỡng thì không cho lạp xưởng và tôm khô, chỉ có các loại đậu thôi nhé. Củ cải giúp cho cơ thể sạch, nhiều chất xơ và ăn món này đủ năng lượng mà không cần ăn thêm gì vẫn đủ sức hoạt động và làm việc.Nguyên liệu:Nguyên liệu làm món Bánh củ cải bột gạo lứt2 củ cải400gr bột gạo lứt1 thìa muối20gr tôm khô2 cái lạp xưởngCách làm:Củ cải thái chỉ và cho chút muối vào ướp. Sau khoảng 10p là ra nước thì vắt khô, lấy nước để riêng.Lạp xưởng thái nhỏ, tôm ngâm nước ấm rồi thái nhỏCho tôm vào chảo cùng dầu xào 1 phútCho lạp xưởng vào. Cả 2 đều mặm rồi nên không nên nêm thêm gì.Trộn bột với nước củ cải xong rồi cho sợi củ cải đã vắt khô cho vào bột và trộn đều, cho chút xíu muối khi trộn.Khi lạp xưởng đã nguội thì trộn chung cùng hỗn hợp bột cả cải.Lấy giấy bạc trải ra và dàn hỗn hợp thành bánh như trong hình và cho vào nồi hấp 30p với bếp lớn.Hấp chín thì lấy ra để nguội và cắt lát tuỳ ý.Cho 2 thìa dầu vào chảo và chiên bánh đã cắt cho hơi giong 2 mặt. Ăn nóng hay nguội đều ngon. Đây là món lương khô đặc biệt. Nếu ai ăn kiêng thì nên làm và để tủ lạnh có thể ăn vài ngày.Bánh củ cải bột gạo lứtChợ Quê cung cấp sỉ, lẻ các loại trà: bột gạo lứt, trà gạo lứt, gạo lứt, quả la hán, râu ngô, cỏ ngọt, giảo cổ lam, trà củ sen, chè vằng, cao chè vằng, trà đậu đỏ,.... Chúng tôi cam kết chất lượng sản phẩm sạch, nguyên chất, không chất bảo quản, không pha trộn.Cam kết nhận lại hàng nếu: – Sản phẩm ẩm mốc – Không đúng chất lượng như cam kết.Liên hệ đặt hàng: Chợ quê Số 42 ngõ 155 Cầu Giấy - Dịch Vọng - Cầu Giấy - Hà Nội Tel: 0984.845.724/ 0915.731.468 Time : 24/24 Web : www.choquevn.com Email: tuvanchoque@gmail.com