mon ngon cuoi tuan Tôm rim nấmNguyên liệu: - Tôm sú tươi hoặc tôm lớt - Nấm hương tươi - Hành hoa - Dầu hàoCách làm: - Tôm sau khi rửa sạch, các bạn bóc vỏ rồi rút hoặc xẻ phần lưng tôm khêu lấy phần ruột đen của tôm bỏ đi. - Nấm rửa sạch cho hết sạn bẩn bám ở phần mũ nấm, cắt bỏ bớt phần già ở chân nấm. - Phần đầu hành hoa các bạn thái nhỏ, đem phi thơm với 1 chút dầu ăn rồi cho tôm vào đảo cùng với 1 chút muối đến khi tôm chín, gắp tôm ra bát để riêng. - Cho nấm vào đảo cùng với phần nước tôm giữ lại trong chảo. Chế thêm nước ngập sâm sấp nấm, đậy vung lại và đun trong khoảng 3 phút. - Trút tôm vào chảo nấm, nêm thêm dầu hào để món tôm rim nấm có vị vừa miệng hơn. - Tiếp tục đun tôm rim nấmđến khi nước cạn, có độ bóng và thấm đều vào các miếng tôm, nấm thì các bạn rắc hành hoa thái nhỏ rồi tắt bếp, vẩy thêm chút xíu hạt tiêu cho dậy mùi. Ăn kèm tôm rim nấm với cơm nóng rất hợp. Cánh gà rim dứa chua ngọt có thể bạn quan tâm the gioi dong vatNguyên liệu: - 2 - 3 cánh gà lớn - 1 lát dứa nhỏ - Hành lá, nước mắm, muối, tiêu, ớt bột, hạt nêm.Cách làm: - Chặt cánh gà làm đôi, tẩm ướp các gia vị như trên. - Dứa thái từng lát vừa ăn. - Đun nóng dầu, phi tỏi thơm, đổ cánh gà vào rán sơ hai mặt đến khi cánh gà vàng. - Tiếp theo thêm dứa, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, xíu ớt bột. Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ. Nêm nêm lại tùy theo khẩu vị và tùy theo độ chua, ngọt của dứa. - Rim đến khi cánh gà mềm. Tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra đĩa dùng nóng với cơm. mời các bạn xem them anh girl xinh