1. soihoangdondoc

    soihoangdondocThành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    13 Tháng bảy 2016
    Bài viết:
    35

    Toàn Quốc Bí quyết để làm tôm nướng muối ớt hấp dẫn

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi soihoangdondoc, 26 Tháng tám 2016.

    Thịt tôm tươi ngọt hòa quyện với một chút cay mặn của muối ớt sau khi nướng đã làm món Tôm Nướng

    Muối Ớt trở nên hấp dẫn và không thể thiếu trong các bữa tiệc hải sản hay những cuộc vui cùng gia đình, bạn bè. Nhưng để làm được món nướng hấp dẫn này, bạn cần biết một số bí quyết trong quá trình thực hiện. Vậy đó là bí quyết gì? Cùng tìm hiểu hiểu nhé !

    Để làm được Tôm Nướng Muối Ớt ngon vừa miệng bạn cần biết một số bí quyết

    Thứ nhất, yếu tố tạo ra hương vị cay nồng và đậm đà của Tôm Nướng Muối Ớt nằm ở phần muối ớt ướp tôm. Để làm muối ớt ướp tôm bạn cần chuẩn bị ớt tươi, ớt bột, tỏi, muối, đường, tương ớt, dầu ăn.

    =>> Xem thêm: nhà hàng độc đáo

    Có hai cách làm muối ớt ướp tôm, cách một để tiết kiệm thời gian người ta làm muối ớt khô bằng cách trộn đều ớt bột, ớt tươi băm nhuyễn, đường, muối và hạt nêm lại với nhau. Tuy nhiên với cách này tôm rất lâu thấm gia vị và không đều. Vì vậy, để Tôm Nướng Muối Ớt của mình hấp dẫn, bạn nên làm sốt muối ớt ướp tôm bằng cách cho dầu vào chảo phi thơm tỏi, sau đó cho các gia vị còn lại vào đun sôi cho tan rồi tắt bếp. Nước muối ớt ướp tôm này sẽ giúp tôm ngấm đều gia vị và đậm đà hơn.

    Bi quyet de lam tom nuong muoi ot hap dan

    Nước muối ớt là bí quyết giúp tôm ngấm đều gia vị và đậm đà hơn.

    Thứ hai, để món Tôm Nướng Muối Ớt ngon ngọt, bạn phải chọn tôm còn tươi, không bị gãy đầu hoặc đuôi, tùy số lượng người ăn mà bạn có thể gia giảm lượng tôm phù hợp, nhưng nên chú ý chọn con vừa ăn, không quá to hoặc quá nhỏ để dễ ngấm gia vị.

    Để Tôm Nướng Muối Ớt ngon ngọt, bạn phải chọn tôm còn tươi, không bị gãy đầu hoặc đuôi

    Thứ ba, để món Tôm Nướng Muối Ớt đậm đà vừa ăn, bạn cần lưu ý đến thời gian ướp tôm và thời gian nướng. Tôm sau khi làm sạch bạn có thể xiên que để nướng dễ dàng hơn. Khi nước sốt muối ớt ướp tôm đã sẵn sàng, bạn ướp tôm trong vòng 30 phút để ngấm đều hết gia vị. Khi ăn, nướng tôm chín đều hai mặt, lưu ý là không nướng tôm quá lâu vì dễ làm tôm nướng bị khô, ăn không ngon. Món Tôm Nướng.

    ==> Xem thêm: mực sốt chua cay

    Muối Ớt sẽ ngon hơn nếu dùng kèm muối tiêu chanh hoặc tương ớt.

    Với các bí quyết trên, hi vọng bạn đã có thể tự tay làm món Tôm Nướng Muối Ớt đậm đà ngon miệng để chiêu đãi người thân, bạn bè trong những dịp tụ tập, họp mặt. Còn nếu bạn muốn nâng cao tay nghề cũng như học nấu ăn ngon với nhiều món khác, hãy tham gia các khóa đào tạo nấu ăn của Hướng

    Nghiệp Á Âu để thỏa sức sáng tạo nhé

    Nguồn: nhà hàng đặc sản
     

Chia sẻ trang này