Cá là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, vậy người bệnh gout có được ăn cá hay không? Một số lời khuyên là các bệnh nhân bị bệnh gout không lên ăn các đặc biệt là các thị đỏ như các ngừ, cá trích có thể dẫn đến các triệu chứng bệnh gútThịt cá ngừ không tốt cho bệnh nhân gout.Bệnh gout có được ăn cá không? Cá được xem là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng rất cao và rất dồi dào, chúng ta có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon từ cá. Thịt cá chứa nhiều đạm, vitamin nhóm D và đặc biệt trong một số loại cá có chứa rất nhiều các axit béo Omega-3 - một chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khoẻ của mọi người đặc biệt là bệnh nhân đang điều trị bệnh gout. Axit béo Omega-3 cũng giúp phát triển não bộ, tăng cường trí nhớ. Ngoài ra ăn cá thường xuyên rất tốt cho tim mạch. Trong thực tế, nó được coi là một trong những loại thực phẩm tốt giúp cải thiện sức khỏe tim mạch. Các cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng ăn cá thường xuyên sẽ giúp bạn giảm đáng kể được nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ. Những người bị gút nên lưu ý việc này vì họ có nguy cơ mắc bệnh đau tim và đột quỵ khá cao.Cá hồi rất tốt cho bệnh gout? Bên cạnh đó, hàm lượng vitamin D có trong cá giúp loại bỏ khả năng sói mòn xương khớp do bệnh gút gây ra. Cá hồi là loại cá có chứa rất nhiều vitamin D. Chúng ta cũng đã thấy cá tốt cho sức khỏe như thế nào? vậy đối với bệnh gout thì sao? >> Những nguyên nhân gây bệnh gout hiện nayBệnh gout có nên ăn cá nào? Bệnh nhân gout khồng nên ăn các loại cá thịt đỏ như cá ngừ, cá trích....mà nên ăn những loại cá thịt trắng(thường là cá sông). Các loại cá thịt trắng chứa 50 - 150 mg purin/ 100 gram cá, với lượng purin như thế thì không hề làm ảnh hưởng đến bệnh gout. Hàm lượng purin chứa trong thịt cá nhưng không hề có trong dầu cá. Trong dầu cá còn chứa hàm lượng Omega-3 tác dụng chống viêm rất tốt. Nhưng việc sử dụng dầu cá đối với các bệnh nhân gout lên chú ý, nếu bạn đang dùng sản phẩm thì nên xem kỹ thành phần chứa trong dầu cá tránh những phản ứng phụ có thể xảy ra. Nguồn: https://phongkhamkhop.com/benh-gout-co-duoc-an-ca-hay-khong