Nấm lim xanh là loại dược liệu quý hiếm, khá đắt đỏ trên thị trường Việt Nam hiện nay. Bảo quản nấm lim xanh đúng cách giúp đảm bảo chất lượng tốt mang lại hiệu quả cao với người dùng.Xem thêm: suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/nam-lim-xanh-viet-nam-trong-nghien-cuu-dieu-tri-ung-thu-2279631.html?gclid=CMD34-Khx84CFUIIvAod6CcJPwGiá trị của nấm lim xanhNấm lim xanh tự nhiênNấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma Lucidum, thuộc họ nấm Lim, mọc đặc hữu trên gốc cây lim đã chết trong rừng nguyên sinh. Các tài liệu cổ và những công trình nghiên cứu khoa học mới đã khẳng định, nấm lim xanh là thảo dược quý có công dụng ngăn ngừa và điều trị nhiều căn bệnh nan y hiệu quả.Để có được những cây nấm lim xanh thì người sơn tràng phải chấp nhận nguy hiểm, gian nan để vào tận những cánh rừng nguyên sinh thuộc các khu vực Tây Nguyên, Trường Sơn và Nam Lào để tìm kiếm. Vì vậy, nấm lim xanh không chỉ quý ở dược chất mà còn cả ở độ khó tìm. Do đó, cách bảo quản nấm lim xanh như thế nào để đảm bảo được chất lượng vô cùng quan trọng.Cách lưu trữ nấm lim trong quá trình sử dụngNấm lim được bảo quản đúng cáchNấm lim xanh an toàn cho mọi đối tượng sử dụng. Nhưng trên thực tế, nhiều người đã sử dụng phải sản phẩm chưa qua sơ chế hoặc bị hỏng do cách bảo quản nấm lim xanh chưa đúng gây ra những tổn hại nghiêm trọng về sức khỏe.Nấm lim xanh ngay sau khi được các thợ sơn tràng thu hái thì phần chân nấm còn dính liền với vỏ gỗ lim rất độc. Lúc này, nấm lim xanh sẽ được sơ chế và chế biến theo phương pháp gia truyền để loại bỏ độc t, đảm bảo an toàn cho người dùng và góp phần làm giàu dược chất trong nấm. Thông thường, nấm lim xanh được mua về khách hàng chỉ việc sử dụng, nhưng do đây là loại thảo dược cực kỳ khó bảo quản, dễ bị mốc, mọt nên nấm lim xanh cần phải có cách bảo quản đặc biệt.Sau khi nấm được mua về, bạn nên cho nấm vào trong một lọ thủy tinh hoặc túi bóng và hạn chế mở ra quá nhiều lần. Vào mùa hè, ẩm ướt bạn nên để nấm lim vào bình kín và cho vào trong tủ lạnh sử dụng dần để không làm mất giá trị của nấm.