học món singapore mách nhỏ bạn Tết Hàn thực mùng 3/3 âm lịch đang đến rất gần, Anh chị em cùng trổ tài làm món bánh trôi ngũ dung nhan mắt để thay đổi không khí gia đình nhé! Bánh trôi ngũ sắc rực rỡ ngày Tết Hàn thực Nguyên liệu là bánh trôi ngũ sắc: + Bột bánh trôi xay nước: 1kg + Đường viên: 200g + Vừng rang: 50g + Nước lá dứa, nước củ dền đỏ, nước lá cẩm tím, nước hoa dành dành: mỗi thứ 20ml (Nếu không có các thứ nước rau củ này, các bạn có thể thay bằng 1 giọt màu thực phẩm loại chuyên dùng và an toàn) Cách làm bánh trôi ngũ sắc tại trung tam day nau an tai ha noi: - Chia phần bột bánh trôi thành 5 phần đều nhau, 1 phần để nguyên bột màu trắng. Dùng 1 phần bột khác cho nước củ dền đỏ vào trộn đều. Nhào thật kỹ phần nước củ dền với bột để tạo thành phần bột bánh màu hồng. - Làm tuần tự từng màu như màu xanh làm từ nước ép lá dứa, màu vàng từ hoa dành dành, màu tím từ lá cẩm phối hợp với màu hồng từ củ dền và màu trắng nguyên sơ của bột là chúng ta đã có đĩa bột với 5 màu khác nhau để n3/3ặn bánh trôi rồi. Bánh trôi ngũ sắc rực rỡ ngày Tết Hàn thực Bánh trôi ngũ sắc rực rỡ ngày Tết Hàn thực - Dùng tay lấy khoảng 10g bột, dàn mỏng, cho viên đường bánh trôi vào giữa và vê tròn lại thành bánh rất nhanh. Làm cho hết các loại bột và đường, để lên đĩa tránh bị dính vào nhau sẽ vỡ bánh. - Đun sôi 1 nồi nước, thả bánh trôi ngũ sắc vào luộc nhỏ lửa cho đến khi bánh nổi lên mặt nước là chín. - Chuẩn bị sẵn 1 âu nước đun sôi để nguội, bánh trôi ngũ sắc chín, vớt bánh ra và thả ngay vào âu nước nguội để bánh săn vào. Bánh trôi ngũ sắc rạng rỡ ngày Tết Hàn thực - Sau khoảng 2 phút ngâm trong nước lã cho bánh săn, Anh chị vớt bánh lên đĩa, để thật nguội và rắc thêm chút vừng rang vàng là thưởng thức được rồi. Bánh trôi ngũ sắc rực rỡ ngày Tết Hàn thực Vẫn là bánh trôi truyền thống nhưng chỉ chịu thương chịu khó biến tấu 1 chút, Anh chị em sẽ có ngay những đĩa bánh với màu sắc rỡ ràng thật đẹp mắt phải không? Bánh trôi ngũ sắc rực rỡ ngày Tết Hàn thực day lam banh Chúc Anh chị em thành tựu với món bánh trôi ngũ nhan sắc mắt này. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên tạp chí Em đẹp nhé!