Bánh tráng trộn đã phát triển quá phổ biến với người dân Việt Nam, cũng vì lẽ , hàng trăm, hàng ngàn quán hàng rong bán bánh tráng trộn mọc lên, đặc biệt là ở khu vực trường học. Được bán với giá khá thấp, hình thức hấp dẫn nhưng mà việc không rõ xuất xứ, không đầy đủ nhãn mác sẽ là vấn đề đáng lo ngại về vệ sinh an toàn thực phẩm món bánh tráng trộn. Như theo Chi cục An toàn thực phẩm Hà Nội rà soát những cổng trường tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn 5 quận và nhận được kết quả: 100% mặt hàng bán rong xung quanh quanh các cổng trường đều không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đa số đều được chế biến từ nguyên liệu ko rõ xuất xứ.Cách làm bánh tráng trộn Sài Gòncách làm bánh tráng trộn Tây Ninh Không những thế, nhiều ẩn họa đằng sau món bánh tráng trộn đã được liệt kê như: Bánh tráng ẩm mốc: Các nguyên liệu cho món bánh tráng trộn vỉa hè đa số ko được kiểm định. ngoài ra, phương pháp sơ chế trước lúc ăn đã qua mặtthị giác, vị giác của người mua, gần như khó có thể nhìn thấy đâu là bánh tráng bị ẩm mốc, quá hạn. Mặt khác, những loại bánh trộn được làm từ nilong cũng không rõ nguồn gốc quả là đáng lo ngại. Những nguyên liệu không đảm bảo: Đối với bánh tráng, bò khô, mực khô là các nguyên liệu không thể thiếu. Thế nhưng hiện nay những loại cá mực, bò khô giả đang được bày bán tràn lan trên thị trường, mà giá cả rất rẻ, được xé sẵn. Mực khô có thể được là giả từ bã sắn, nhựa cao su dẻo, ...Bò khô cũng cũng có thể được làm giả bằng cách thức rất dễ từ lõi sắn được tẩm gia vị và phẩm màu. Không chỉ có vậy, nhiều loại sốt me, sa tế được tái trộn trong khoảng dầu thải ko rõ xuất xứ, được trộn chung với ớt khô xay. Đây mới chỉ là những mối lo về nguyên liệu chế biến, chưa nói đến những gánh hàng rong sử dụng các phương pháp, cách thức bí kíp chế biến, môi trường chung quanh thì không hợp vệ sinh, ...Những quán hàng rong để đồ dùng xuống mặt đất, không tính đến môi trường xung quanh thì bụi bẩn bám vào cũng rất dễ phát bệnh. Nguồn: https://jamja.vn/blog/banh-trang-tron.html