Bánh tét, có nơi gọi khác còn gọi là bánh đòn (tùy theo vùng miền khác nhau tên gọi cũng bị ảnh hưởng). Là một loại bánh trong ẩm thực của cả người Việt và một số dân tộc ít người ở miền Nam và miền Trung Việt Nam. Chúng có nét tương đồng của bánh chưng ở Miền Bắc về nguyên liệu, cách nấu, chỉ khác về hình dáng và sử dụng lá chuối để gói thay vì lá dong. Vì vậy nó cũng được sử dụng nhiều nhất trong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc Việt Nam với vị trí không khác bánh chưng. Nhưng cũng có nhiều bánh tét nhân chuối hay đậu đen được làm hay là bán quanh năm. Bánh tét ngày Tết thường để lâu được vài ngày, được nấu vào đêm giao thừa hoặc xa hơn để những ngày Tết có thể dùng để ăn với dưa món và thịt kho . Đây thường là bánh tét nhân mặn với thịt, mỡ và đậu xanh, và dùng cho nhiều người ăn Ngoài ra, còn có bánh tét nhân ngọt với nhân chuối hoặc đậu xanh, loại to dùng cho nhiều người ăn hoặc loại nhỏ dùng cho một người ăn.Nguyên liệu làm bánh tét:800 g nếp400 g đậu xanh nguyên vỏ400 g thịt ba rọi (ba chỉ)¼ thìa cà phê muối1 thìa cà phê nước mắm1 thìa cà phê đường¼ thìa cà phê bột nêm/ vị tinh1 thìa cà phê tiêu (xay/ nguyên hạt)2 củ hành tím đập dậpDụng cụ thực hành:Lá chuối / lá dongLạt treNồi cỡ lớn / nồi áp suấtKhay/ mâm rộngCó những món ăn nguyên liệu rất đơn giản nhưng cho ra hương vị thơm ngon! Chúc các bạn thành công với món bánh này! CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ – AN THÀNH Địa chỉ: 47/80 Ao Đôi, Khu Phố 10, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM Email: anthanhsale01@gmail.com Điện thoại: 0903103922 Hotline: 0906312325 Website: https://www.packvn.com/ – https://maydonggoi.vip/ Instagram: https://www.instagram.com/maydonggoianthanh/ Twitter: https://twitter.com/donggoianthanh Linkedin: https://www.linkedin.com/in/may-dong-goi-bao-bi-an-thanh/ Youtube: Máy đóng gói An Thành – YouTube.