Bánh flan sữa tươi có thành phần chính là trứng gà và thơm béo từ sữa tươi không đường. Sau khi hoàn thành, chúng có được biết đến bởi mền mịn, thơm ngon không tanh vị trứng và cũng không quá béo của sữa. Bánh flan được thưởng thức như món tráng miệng sau bữa ăn hay có thể thêm vào món trà sữa. Hương vị của bánh flan sữa tươi có thể thay đổi tùy vào khẩu vị của bạn, có thể thêm hương vị như trái cây ăn kèm hay làm nhân phôi mai,… Chúng có chất dinh dưỡng cao, phù hợp với mọi lứa tuổi, được giới trẻ ưa chuộng, rất bổ dưỡng cho trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai. Cách làm bánh flan sữa tươi không yêu cầu kỹ thuật gì cao hết nên ai cũng có thể làm được dù mới bắt đầu học làm bánh. Nhưng cần một số mẹo để bánh láng mịn, không bị rổ trong quá trình hấp chúng.Nguyên liệu làm bánh flan sữa tươi:Trứng gà: 4 quảLòng đỏ trứng gà: 6 cáiSữa tươi không đường: 500 mlĐường: 170 grNước cốt chanh: 1 muỗng canhNước lọc: 170 mlDụng cụ thực hiện:Nồi, xửng hấp, tô, phới lồng, rây lọc, khuôn bánh flan,…Vấn đề thường gặp và cách giải quyết khi ta làm bánh flan sữa tươi: Cách làm Bánh flan sữa tươi đơn giản nhưng nếu bạn mới tập tành làm món này lần đầu khó tránh khỏi gặp phải những sự cố ngoài ý muốn ( như bánh dễ bị rỗ, có mùi tanh của trứng, bánh không đặc,…). Dưới đây là một số lỗi thường gặp và cách khắc phục để có mẻ bánh hoàn hảo.Bánh flan bị rỗ: – Nguyên nhân: Đánh trứng quá bông khiến flan có nhiều bọt khí hoặc nướng/hấp bánh ở nhiệt độ cao cũng khiến flan bị rỗ. Ngoài ra, khi hấp bánh bằng phương pháp cách thủy, hơi nước đọng trên nắp vung nồi rồi rớt xuống gây rỗ bề mặt bánh. – Cách khắc phục: Dùng một chiếc khăn sạch, thấm nước tốt phủ lên miệng nồi rồi mới đậy nắp vung lại. Trong quá trình hấp, cứ cách khoảng 10 – 15 phút mở nắp ra, lau sạch nước đọng. Đậy nắp hoặc bọc kín khuôn flan bằng giấy bạc, màng bọc thực phẩm… cũng có tác dụng ngăn nước rơi vào.Bánh flan sữa tươi không đông: – Nguyên nhân: Tỷ lệ trứng và sữa chưa phù hợp (thường do quá nhiều sữa). Ngoài ra còn do nhiệt độ nướng/hấp quá thấp hoặc thời gian chưa đủ lâu để bánh chín hẳn. – Cách khắc phục: Cân đong chính xác và làm đúng theo chỉ dẫn trong công thức.Bánh flan bị khô mặt: – Nguyên nhân: Do trộn trứng, sữa chưa đều hoặc nấu ở nhiệt độ quá cao. – Cách khắc phục:Che hoặc bọc kín mặt flan khi nướng/hấp.Còn mùi tanh của trứng: – Nguyên nhân: Tỷ lệ trứng và sữa chưa phù hợp, không đun hoặc đun sữa chưa tới. – Cách khắc phục: Làm nóng sữa trước rồi mới cho vào trứng. Ngoài ra, cho một lượng vani vừa đủ để bánh không còn mùi tanh và thơm hơn.Bánh bị vỡ khi lấy khỏi khuôn: – Nguyên nhân: Công thức có tỷ lệ chất lỏng quá nhiều so với trứng. Do nướng/hấp bánh chưa đủ thời gian, hoặc để lạnh trong thời gian quá ngắn. – Cách khắc phục: Cân đong chính xác và làm đúng theo chỉ dẫn trong công thức.Caramel bị dính vào đáy khuôn: – Nguyên nhân: Nấu nước đường quá lâu hoặc khuấy đảo nhiều khi nấu. – Cách khắc phục: Không đun nước đường quá lâu, chỉ đun đến khi thấy nước đường đã đạt. Các rất làm bánh flan rất đơn giản nhưng đôi khi bị rỗ, sai các bước trong khi thực hiện hay caramel bị đắng,… Nhưng khi làm tại nhà, bánh flan sữa tươi sẽ đảm bảo được độ an toàn, giàu chất dinh dưỡng hơn khi ta mua, làm ra được các mùi vị yêu thích,…. Chúc các bạn thành công trong quá trình thực hiện nhé! CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ – AN THÀNH Địa chỉ: 47/80 Ao Đôi, Khu Phố 10, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM Email: anthanhsale01@gmail.com Điện thoại: 0903103922 Hotline: 0906312325 Website: https://www.packvn.com/ – https://maydonggoi.vip/ Facebook: https://www.facebook.com/maydonggoianthanh Twitter: https://twitter.com/donggoianthanh Linkedin: https://www.linkedin.com/in/may-dong-goi-bao-bi-an-thanh/ Youtube: Máy đóng gói An Thành – YouTube.