Loại gỏi này được chế biến nhanh gọn,các loại chè ngon ở hà nội lại ngon lành và dễ ăn. Bộ lòng cá bò gù (còn gọi là lòng cá ngừ đại dương) tươi, goi du du bo khođược làm sạch rồi cho vào nồi luộc chín. Khi vớt ra, quán thịt ba chỉ nướng ngon ở hà nộiphải rửa lại bộ lòng với nước sạch lần nữa, để ráo rồi xắt nhỏ từng phần: tim, gan, ruột. Nói đơn giản nhưng khi làm cũng phải dụng công, khéo léo lắbên cạnh món kẹo gương đậu phụng, kẹo mạch nha... vững chắc du khách ko khỏi bất thần khi được nhấm nháp những dòng bánh bình tinh mang màu sắc nhẹ nhõm, hấp dẫn. Bánh bình tinh mang đủ sắc màu - Ảnh: Thanh Ly từ lâu cây bình tinh đã thân thiện, gắn bó có người dân Quảng Ngãi. Ở vùng nông thôn Quảng Ngãi nhà nào ít thì trồng vài bụi, đa dạng thì cả 1 khoảnh vườn to. Củ bình tinh với thể luộc để ăn sở hữu vị bùi bùi ngọt ngọt. Thời kinh tế còn khó khăn, người Quảng Ngãi tiêu dùng bột bình tinh làm món ăn dặm cho trẻ nhỏ. các hôm bụng khá đói, nếu như nhà có sẵn bột bình tinh bắc nồi nấu thành các chén bột chín rồi ngồi nhấm nháp thì không gì ngon bằng. Để khiến cho được mẻ bánh bình tinh thơm ngon, giữ nguyên hương vị và vẹn màu trắng bong phải chuẩn bị khá công phu trong khoảng khâu khiến cho bột. Người ta đào củ bình tinh, chọn những củ già rồi xay thành bột, đem về lọc với nước giếng, ngâm 1 đêm cho tinh bột lắng xuống, kết tinh lại dưới đáy, bà con đem bột đi phơi nắng để dành sử dụng dần. Mỗi lần làm cho bánh phải có bột phơi sương, sau Đó cho bột vào bao cột kín, cứ 3 lần phơi sương như thế bột mới trắng như sữa, sờ vào mát mịn cả da tay và lúc khiến bánh bột dễ kết dính, bánh in ra mịn và đẹp. Sau chậm tiến độ là rang bột sở hữu lá dứa, chọn khóm lá dứa xanh tươi nhất, rửa sạch cắt đoạn ngắn (chừng 20 cm), cho vào chảo cộng với bột bình tinh, rang nhỏ lửa (nếu rang với lửa quá to thì bột dễ bị cháy khét, ngả màu vàng sẽ mất đi hương thơm tự dưng của bình tinh). Tay đảo đều cho tới khi lá dứa chuyển màu xanh rêu, hương lá dứa thơm nồng là lúc bột chín. Đợi bột nguội, dùng rây lược bỏ lá dứa. phổ quát du khách ưa bánh bình tinh ở dáng hình và màu sắc. khi làm cho bánh, những người thợ khéo tay vắt nước cốt dừa, cho vào 1 lượng đường vừa đủ nhấc lên bếp thắng sệt lại. Nước cốt dừa đã thắng sở hữu con đường chia khiến 2, 1 phần để nguyên, phần còn lại trộn với nước lá dứa để tạo màu xanh. Muốn có bánh màu hồng, cam... với thể trộn sở hữu màu thực phẩm. Sau khi trộn sở hữu màu, phải chăm chút nấu nước dừa sôi lên lần nữa trước trộn bột làm bánh. đặc trưng của bánh bình tinh Quảng Ngãi là với vị mát của bột, ngọt dịu của các con phố và hương lá dứa cứ thoang thoảng lúc miếng bánh tan chảy nơi đầu lưỡi. Quyết định đặc điểm trên rất nhiều phụ thuộc vào giai đoạn trộn bột. Cho bột vào nước dừa đã phân, nhồi trộn bột từ từ từng ít 1, để bột vừa đủ độ ẩm, không được ướt hoặc khô quá, tương tự bánh sẽ ko chắc và khó kết dính (theo kinh nghiệm của người dân nơi đây, bột nắm chặt lại sau ngừng thi côngĐây mở tay ra giả dụ thấy khối bột kết dính, ko bị vỡ là đạt yêu cầu). Thường người ta in bánh bằng khuôn gỗ hoặc nhôm, bên trong khắc những hình thù khác nhau. Cho bột vào đầy những lỗ khuôn, ém nhẹm chặt bột, úp ngược mặt khuôn xuống và gõ nhẹ đáy khuôn để lấy bánh ra. lúc thành phẩm, các mẫu bánh bình tinh với bề mặt khô ráo, hoa văn đẹp, cấu trúc bánh chắc. Bẻ một miếng bánh bình tinh cho vào mồm nhai và nuốt đến đâu cảm giác vị ngọt, thanh lan tỏa đến chậm triển khai. Thật thú vị! có nhẽ cũng vì vậy nên dù chỉ là cái bánh đồng quê bình dị, dân dã nhưng bánh bình tinh luôn là niềm kiêu hãnh của người dân "quê mía xứ đường" này.