1. Trịnh Xuân Thành

    Trịnh Xuân ThànhThành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    16 Tháng tám 2016
    Bài viết:
    18

    Toàn Quốc Bài thuốc dân gian trị bệnh gút ít người biết

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi Trịnh Xuân Thành, 22 Tháng chín 2016.

    Gút là loại bệnh lý được xếp vào hàng lâu đời nhất của con người với "lịch sử" hơn 2000 năm và được coi là "bệnh của vua chúa", "bệnh nhà giàu" với lý do gây ra bệnh và tiêu xài chữa bênh đều rất tốn kém.

    từ mấy năm trở lại đây người ta biết rõ rằng benh gut là một rối loàn phức tạp liên quan lên mọi người không chỉ riêng cho người giàu. Tại Việt Nam, hiện có đến hàng triệu người đang phải cần khổ sở vì bệnh này.

    Ít ngờ đâu rằng một phương pháp chữa bênh bệnh gút hiệu quả lại khá bình dân, ít tốn tiền và nhất là dễ làm, đó là áp dụng đậu xanh nấu thành thuốc để ăn.

    Đây là bài thuốc dân gian của người dân tộc Sán Dìu đã được số đông áp dụng và phản hồi về hiệu quả cao của nó.

    Theo Đông y, đậu xanh có chức năng thanh nhiệt giải độc, trừ phiền nhiệt, bớt sưng phù, điều hòa ngũ tạng, nấu bếp xẻ mát và trừ được các bệnh thuộc nhiệt. Vỏ đậu xanh không độc, có chức năng giải nhiệt độc, dùng chữa mụn, ung nhọt…

    Sở dĩ đậu xanh rất có thể chữa được bệnh gout bởi trong đậu xanh có nhiều chất xơ trợ giúp làm lỏng lẻo quá trình tiếp nhận đạm, làm giảm quá trình thoái hóa biến đạm để sinh năng lượng thành ra giảm sự hình thành acid uric trong thân thể gây ra bệnh gout .

    Đậu xanh cũng có tác dụng kháng viêm cao, cung cấp đậu xanh trong bữa ăn hàng ngày vừa hỗ trợ xẻ sung chất dinh dưỡng cho thân thể, vừa có tác dụng cung cấp đề phòng và giảm viêm tại vì gout gây ra một cách hiệu quả.

    Khi chế biến những món từ đậu xanh có số đông có thói quen lọc và bỏ vỏ. tất nhiên, theo những chuyên gia dinh dưỡng, vỏ những loại đậu đỗ mới thực thụ có vai trò chính trong việc giải độc. cho nên, khi ăn, không vì vậy bỏ vỏ.

    Bai thuoc dan gian tri benh gut it nguoi biet
    Cách chế biến bài thuốc chữa bệnh gút từ đậu xanh:

    Đậu xanh để nguyên vỏ, ninh nhừ, (không cho thêm gia vị). Sáng ngủ dậy ăn một bát thay ăn sáng. Tối trước khi đi ngủ ăn một bát. Ẳn liên tục Như vậy thì trong 30 ngày. phụ thuộc vào khẩu vị của từng người bên cạnh đó hoàn toàn có thể nấu khô hoặc nhão.

    Bài thuốc tri benh gut này đích thực rất dễ dàng thế nhưng để có hiệu quả cần có sự bền chí của người bệnh tại vì đậu xanh ăn nhiều dễ ngán, nếu mà không thành thực quyết tâm khó hoàn toàn có thể ăn thường xuyên trong thời kì 30 ngày.

    Lưu ý:

    - Đậu xanh có tính năng làm hạ huyết áp. chính vì thế trong quá trình điều trị cần theo dõi áp huyết ngặt nghèo. Ngoại trừ các thực phẩm cần kiêng, chính vì vậy ăn những thực phẩm khác để duy trì huyết áp.

    - Không sử dụng thuốc gì kết liên tại vì đậu xanh làm giã thuốc, thuốc không có tính năng.

    - Uống nhiều nước trong ngày.

    - Kiêng : Nội tạng động vật, hải sản, thịt chó, nước chè, những chất khó tiêu, những chất kích thích mạnh, cay, nóng.

    - Ẳn nhiều rau xanh, hoa quả.

    - Sau một thời kì dùng thành ra đi khám lại hoặc khám lại khi có dấu hiệu thất thường để phòng tránh các biến chứng về sau.

    - Cháo đậu xanh là một món ăn rất ngon và tẩm bổ. cho nên người khỏe mạnh cũng cho nên ăn đều đặn có tính năng giải độc cơ thể. đàn bà thường nhật ăn cháo đậu xanh da sẽ rất đẹp.
     

Chia sẻ trang này