1. vuongtoanlam

    vuongtoanlamThành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    6 Tháng ba 2017
    Bài viết:
    52

    Toàn Quốc Bà mẹ mang thai nên tăng bao nhiêu cân thì tốt?

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi vuongtoanlam, 19 Tháng sáu 2017.

    Bà mẹ mang thai nên tăng bao nhiêu cân thì tốt?
    Hướng dẫn bà bầu tăng cân hợp lí để đảm bảo cho sự phát triển của trẻ
    Sức khỏe của bà bầu ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của em bé, để em bé sinh ra có sức khỏe tốt và khỏe mạnh, người mẹ cần tăng cân trong ngưỡng chuẩn. Tăng bao nhiêu cân là đủ còn phụ thuộc rất lớn vào tình trạng của người mẹ, không có bà mẹ nào giống bà mẹ nào, không có thai kỳ nào giống thai kỳ nào, cũng không có người phụ nữ nào giống nhau hoàn toàn khi mang bầu.
    Sự tăng cân trong thai kỳ phụ thuộc những yếu tố sau:
    Trọng lượng của trẻ: 3.200g-3.600g.
    Trọng lượng nhau thai: 500g-900g.
    Trọng lượng dịch ối: 900g.
    Sự phì đại tuyến vú: 500g.
    Trọng lượng tử cung: 900g.

    Từng tháng mang bầu sẽ có những mức độ tăng cân khác nhau
    Những bà bầu nên tăng cân từ từ, tăng đều chứ không nên tăng quá nhanh cùng một lúc, theo giảng viên đào tạo chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội thì trong ba tháng đầu của thai kỳ, mẹ bàu nên tăng 1kg, ba tháng giữa tăng 5kg, ba tháng cuối tăng 6kg. Có nhiều mẹ bầu vì nghén quá nhiều mà hầu như không tăng cân hoặc tăng cân quá ít trong 3 tháng đầu thai kỳ nhưng đa số các mẹ sẽ tăng vẫn tăng được 0,9-1,8kg trong ba tháng đầu tiên.​
    Ba me mang thai nen tang bao nhieu can thi tot

    Các chuyên gia chuyên ngành đào tạo liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết thêm, ngoài ra, mẹ bầu cũng nên bổ sung các kháng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ như: Sắt, canxi, kẽm, iốt, axit folic và các loại vitamin A, C, D, B1, B2. Theo đó mẹ bầu cần đặc biệt chú ý đến sắt, canxi và axit folic. Bởi thiếu những vi chất này có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu, ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của thai nhi
    Mẹ bầu cũng cần lưu ý tuyệt đối không nên sử dụng các loại chất kích thích như rượu, cà phê, nước chè đặc, thuốc lá…; hạn chế ăn những gia vị gây kích thích như: Ớt, hạt tiêu, dấm, tỏi. Nên ăn nhạt (bớt muối), nhất là các bà mẹ tăng cân quá nhiều gây giữ nước hay những mẹ bầu bị chứng phù thận, tránh những tai biến có thể xảy ra trong khi đẻ.
     

Chia sẻ trang này