Cứng cáp người nào cũng 1 lần nghe tới bài hát ” Anh Ba Khía” và 1 món ăn đặc biệt của Cà Mau nữa, chẳng thể ko đề cập đến Ba Khía. tới mang Cà Mau khách du hý với thể thăm quan các khu du lịch như hòn khoai, hòn đá bạn và thưởng thức những đặc sản nơi đây. đặc trưng là món đặc sản ba khí Rạch Gốc thì khác du lịch không nên bỏ qua.http://dangbanmienphi.weebly.com/http://dangbanmienphicunglozi.blogspot.com/http://dangbanngay.blogspot.com/ Về sở hữu vùng đất Rạch Gốc (thuộc phường Tân Ân huyện Ngọc Hiển tỉnh Cà Mau), hẳn du khách ko khỏi chạnh lòng. trong khoảng trọng tâm Tp. Cà Mau, khoảng hơn 1 giờ đồng hồ đi bằng tàu cao tốc, du khách sẽ tới được có cửa biển Rạch Gốc ba khía cà mau Ngoài những cảnh quan bất chợt có vẻ đẹp hoang vu, thì chắc chắn các người nào đến đây cũng sẽ rất ham thích có 1 món ăn mà từ lâu đã trở nên đặc sản của địa phương: ba khía. Ba khía Rạch Gốc đã có thương hiệu từ xưa cho đến nay vì chỉ có địa phương này con ba khía mới thật sự ngon, quyến rũ hơn cả. Khoảng tháng 7, tháng 8 Âm lịch hàng năm là vào mùa ba khía. dòng ba khía này ăn trái mắm đen rụng xuống nên mang gạch son, giết mổ thơm và chắc hơn giống ba khía ở các nơi khác. Ba khía sau lúc bắt xong, rửa sạch và muối ngay tại chỗ. Cho muối thấm khoảng 5 tới 7 đêm ngày là sở hữu thể ăn được. Muối ba khía ko nên mặn quá, cũng không muối lạt quá. Vì ví như mặn thì giết sẽ xẵng lại, còn nếu như lạt quá thì làm thịt mau bủng, ăn mất ngon. bên cạnh đó, ba khía còn được chế biến bằng cách luộc sả ăn cùng với nước chấm. Nước chấm được chế biến rất thuần tuý nhưng ko kém phần đặc biệt; gồm sả băm nhuyễn, trộn chung mang cơm mẻ, cho chút ớt vào tạo vị cay rồi bỏ thêm chút gia vị cho vừa ăn. sở hữu phương pháp ăn này, giết của ba khía rất ngọt, thơm do hòa mang tương đối cay của ớt, sả và chút chua, nồng của cơm mẻ; ba khía luộc ăn cùng sở hữu nước chấm sẽ là một món ăn không thể quên đối với du khách.