Ăn gì để có làn da đẹp? “Ăn gì cho đẹp da?”. Đó là câu hỏi của rất nhiều chị em để có một làn da khỏe đẹp. Dưới đây là một số thực phẩm mà chị em nên ưu ái hơn để chăm chút cho làn da của mình.Cà chua Cà chua được nấu chín sẽ có nhiều công dụng hơn cà chua sống bởi khi chín, hàm lượng lycopene tăng lên đáng kể. Đây là chất chống oxy hóa, bảo vệ các sắc tố da, giúp da bạn luôn khỏe mạnh.Khoai lang Đây là thực phẩm tuyệt vời, giàu Vitamin A và C giúp da sáng khỏe. Vitamin A chống lại lão hóa và các thiệt hại do gốc tự so và ánh nắng mặt trời gây ra, trong khi Vitamin C giúp da mềm mại, min màng.Rau chùm ngây Rau chùm ngây được đánh giá là có hàm lượng cao các loại vitamin khoáng chất, gấp nhiều lần so với rau củ thông thường.Chùm ngây là loại nguyên liệu làm đẹp của các thương hiệu mĩ phẩm trên thế giới. Vì vậy, nếu thường xuyên dùng lá chùm ngây nấu canh, xào sẽ giúp dưỡng da sâu từ bên trong, tránh mún, nám, hay các tình trạng khô, sần.Cá hồi Không chỉ giúp giảm lo âu, trầm cảm, ngăn ngừa ung thư, cá hồi còn là thực phẩm làm đẹp da khi sử dụng. Đây là nguồn cung cấp Vitamin D dồi dào, chứa các axit béo omega-3 giúp làm ẩm da từ bên trong giúp da không bị mụn trứng cá và ngăn ngừa vết nhăn.Tổ yến Thành phần tổ yến có chứa nhiều threonine là chất hình thành elastine và collagen giúp ngăn ngừa lão hóa, duy trì làn da tươi trẻ, giúp kéo dài nét thanh xuân. Hơn nữa, trong yến sào chỉ có đường tự nhiên galactose mà không chứa chất béo, có thể dùng mỗi ngày mà không sợ tăng cân. Trong đó có một hàm lượng rất lớn proline mà sẽ bổ sung lý tưởng cho việc phục hồi các cơ, các mô và da. Phụ nữ nếu ăn tổ yến thường xuyên sẽ ít bị nổi mụn, tàn nhang, vết nám, hơn nữa còn có được làn da mịn màng, đặc biệt làm chậm quá trình lão hóa.