Acid oxalic là 1 acid hữu cơ mạnh, mang áp lực cao mang những ion kim loại như calci, sắt, natri, magne, kali... tạo buộc phải những muối oxalat. bình thường, acid oxalic được sử dụng trong công nghiệp và gia dụng. chẳng hạn, trong ngành gỗ để khiến cho trắng gỗ bị đen bởi vì thời tiết, nắng...; khiến chất tẩy rửa các công cụ gia đình; trong xử lý nước thải để loại bỏ calci trong nước thải...· Acid Oxalic là một hợp chất hóa học sở hữu công thức tổng quát H2C2O4, hạt tinh thể trắng, trắng ngà. Là một acid hữu cơ khá mạnh.· Acid oxalic được tiêu dùng trong một số item hóa chất tiêu dùng trong gia đình, chẳng hạn một số chất tẩy rửa hay trong việc đánh gỉ sét· Dung dịch acid oxalic được sử dụng để phục chế đồ gỗ vì nó tấn công bay lớp mặt gỗ bị khô để lộ ra lớp gỗ còn mới phía dưới· Là 1 chất cẩn màu trong kỹ thuật nhuộm· Acid oxalic dạng bay tương đối được một số người nuôi ong mật dùng khiến cho thuốc trừ sâu để diệt trừ loài bét Varroa (Varroa destructor) sống ký sinh· phân phối dung dịch chất gột rửa, cung cấp da thuộc, tấn công bóng đá hoa cương, xử lý nước và dệt nhuộm, thực phẩm, phân bón, tổng hợp hoá hữu cơMặt khác: Acid oxalic là 1 thành phần vốn có tự nhiên của nhiều loại rau, củ, quả, thức ăn, thức uống... bên cạnh đó, hàm lượng acid oxalic thay đổi theo từng mẫu rau, củ, quả tùy theo đặc tính của đất, nước, phân bón, không gian... Mỗi dòng thực phẩm được trồng những nơi khác nhau sẽ mang hàm lượng acid oxalic không giống nhau. Đáng quan tâm, acid oxalic còn được sản xuất trong thân thể người bởi nấm, bởi biến dưỡng và vì vitamin C (nếu dùng liều cao, thời kì dài).1 số loại thực phẩm hàm lượng Oxalic sở hữu sẵn:loại chứa acid oxalic cực kỳ cao: các mẫu cám, hạnh nhân, hạt mè nguyên khô, rau dền, khế, các cái hạt hẩu lốn... loại cất acid oxalic cao: Hạt điều, đậu phộng, khoai tây rán miếng, khoai lang, măng... mẫu chứa acid oxalic trung bình: Hạt dẻ, bơ đậu phộng, hạt óc chó, khoai tây chiên, cà rốt, nên tây, xốt cà chua... dòng đựng ít acid oxalic: Cơm dừa, hạt hướng dương, măng tây nấu chín, bơ, bông cải xanh, bông cải trắng, bắp, dưa chuột, gạo...