Acid lactic hay còn gọi là acid sữa có công thức hóa học là C3H6O3, có nguồn gốc từ Thailand, China, Neitherland. Vi khuẩn lactic acid là 1 thuộc những vi sinh vật học quan trong, tốt nhất đã được thực hành thuộc những nghiên cứu của nhiều vi khuẩn acid lactic,canxi clorua thuộc nhiều thành quả đa kháng như bacteriocins, outolysins, được quan tâm thuộc công nghiệp cung ứng lactic, kỹ thuật chế biến giết mổ cá, công nghiệp muối rau quả, chế tạo men tiêu hóa thuộc y khoa cùng ủ chua thức ăn trong công nghiệp.trong cuộc sống hàng ngày: Acid lactic được mua sắm tương đối nhiều thuộc quá trình chế tạo sữa chua , phomat , nhiều loại nước giải khát, bánh kẹo hay thuộc ủ chua thức ăn với gia súc thực phẩm được dùng trong ngâm rau (bắp cải, dưa chua, ôliu..) bơ thực vật( với tăng cường hương vị) nước sốt xà lách để cải thiện bản lĩnh tiêu hóa hay thuộc đồ uống để cải thiện thích hợp cho việc lưu trữ .Acid lactic thuộc công đoạn cung ứng sữa chua: năm 1857 Pateur chứng minh được sự lên men sữa chua là bởi vi khuẩn lactic nguyên lý đặt sữa chua là vì sự tiên tiến của acid lactic đặt giảm Ph giảm mạnh, careen thuộc sữa bị đông tụ, sữa từ dạng lỏng chuyển sang dạng keo sệt và Với mùi thơm ngon. giai đoạn đặt sữa chua người ta đã sử dụng nhị mẫu vi khuẩn là vi khuẩn đồng hình với kì quái. Vi khuẩn lactic đồng hình lên mem làm giảm Ph còn vi khuẩn lactic quái gở lên men chậm trễ với tạo mùi thơm đặc thù của sữa chua. Sau có được ta dùng enzyme đông kết thu casein trong sữa, cùng tiếp tục cho lên men với nồng độ muối loãng. Tùy công đoạn ủ nhưng mà người ta mua sắm những loài sinh vật khác biệt. những chiếc vi khuẩn với cung cấp để làm chín phomat là vi khuẩn propionic, nấm mốc…..Acid lactic trong giai đoạn ủ thức ăn với gia súc: xảy ra 2 giai đoạn trong thời đoạn nhì công đoạn lên men lactic đồng hình xảy ra mạnh. Vi khuẩn lactic gần tiên tiến thuộc không gian ám khí, ví như có oxy vi khuẩn gây thối phát triển sẽ tạo thành mùi khó chịu cùng tương tác đến thức ăn chua . Chất lượng khối ủ dựa dẫm rất nhiều vào sự tiên tiến của vi khuẩn lactic. lúc ủ tới thời kỳ chín thì chính vi khuẩn lactic sẽ bị tiêu diệt do lượng axit lactic tạo thành nhiều thuộc môi trường.trong y học: acid lactic là một thuộc các thành phần chính của ringer. Địa điểm là tĩnh mạch chất lỏng gồm natri và kali cation với lactate và clorua anion thuộc dung dịch được trưng cất nước tụ hội cho được với isotonic so với loài người. Nó thường được cung cấp với nhiều chất lỏng hồi sức sau lúc mất mau bởi chấn thương, giải phẫu.Acid lactic trong bảo quản hoa quả: thuộc rau quả vi khuẩn sẽ phát triển tạo ra axit lactic và acid acetic với được các chất hữu cơ khác, những axit hữu cơ này đặt giảm độ Ph của dịch chống lại hiện tượng gây thối hoa quả.Acid lactic thuộc rượu: acid lactic được sử dụng với acid hóa rượu nho, hoa quả nghèo acid, acid hóa dịch đường hóa trong công nghiệp rượu mạnh và để cung cấp bột chua thuộc nghành bánh mỳthuộc công nghiệp da acid lactic,hoa chat Accofloc có thể được sử dụng như chất Deliming hay thuộc công nghiệp dệt may acid lactic góp phần hoàn thiện ta nhận diện với màu sắc đẹp tiện lợi hơn, để làm nâng cao độ bóng của công trình.Rau quả muối chua trong nhóm thành quả lên men lactic. thuộc công đoạn lên men này chất đường Với sẵn này được chuyển hóa thành acid lactic nhờ nhiều vi sinh vật lactic.