1. nguyen oanh

    nguyen oanhThành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    23 Tháng chín 2015
    Bài viết:
    59

    Toàn Quốc 5 món nướng thơm lừng thôi miên vị giác

    Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi nguyen oanh, 15 Tháng một 2016.

    How much does it cost to get Vietnam visa on arrival totally?

    Hương thơm hấp dẫn tỏa ra từ các món khiến bất cứ ai cũng khó lòng cưỡng lại được.

    1. Sườn nướng mật ong

    Nguyên liệu:

    - Sườn non: 500g

    - Mật ong: 3 thìa.

    - Chanh tươi: 1 trái; ớt sừng đỏ: 2 trái; tỏi: 50g; dưa leo: 1 trái.

    - Rau thơm, rau mùi: 100g, mỗi loại 50g. Tiêu sọ tươi: 1 nhánh.

    - Gia vị: Hạt nêm, nước mắm,muối, tiêu bột, ớt bột, dầu ăn.

    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    Sườn non rửa sạch với nước có pha muối loãng rồi chần qua nước sôi nóng, để ráo, thái thành từng miếng dài khoảng 5 cm, bề ngang là 2 dẻ sườn. Chanh tươi vắt lấy nước cốt. Tỏi lột vỏ, rửa sạch. Ớt sừng băm nhỏ. Tiêu sọ tươi rửa sạch, giã nhỏ.

    Bước 2: Cho sườn vào tô lớn, tiếp đó bạn cho các loại gia vị dùng để ướp sườn bao gồm: tỏi và ớt băm nhỏ, tiêu sọ tươi giã nhỏ, 3 thìa mật ong, 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu bột, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa dầu ăn, trộn đều và ướp trong 30 phút để sườn ngấm gia vị.

    Nếu có thể bạn cho sườn vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2 tiếng thì món sườn nướng mật ong sẽ đậm đà hơn rất nhiều đấy.

    Bước 3: Nếu có lò vi sóng, bạn chỉ cần cho sườn đã ngấm gia vị vào lò vi sóng và bật nhiệt độ 180 độ C, nướng sườn trong 30 phút để sườn vừa đủ thời gian chín đều, dậy mùi thơm hấp dẫn và có màu đẹp mắt.

    - Nếu không có lò vi sóng thì bạn sử dụng bếp nướng than hoa để nướng và thật sự với cách làm sườn nướng mật ong sẽ thơm ngon hơn rất nhiều. Xếp sườn lên vỉ, quạt than cháy vừa để nướng, thịt thoảng quạt nhẹ cho than đảm bảo nhiệt độ phù hợp, không nên dùng than quá cháy để nướng bởi nó sẽ khiến sườn nhanh cháy mà phần thịt bên trong lại chưa chín đấy, trở sườn đều tay đến khi sườn chín, dậy mùi thơm và có màu vàng ươm đẹp mắt là đảm bảo yêu cầu nhé.

    - Sườn chín, xếp lên đĩa rồi thưởng thức nhé!

    2. Mề gà nướng sả ớt

    Nguyên liệu:

    - 300 gr mề gà

    - 1 nhánh sả băm; 3 tép tỏi băm; 1 trái ớt sừng băm; 1 củ hành tím băm; 1 muỗng cà phê mật ong; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh đường; 1/2 muỗng canh bốt nghệ; 1 muỗng canh xì dầu hay nước mắm.

    Thực hiện:

    Bước 1: Mề gà rửa nước lạnh có pha muối, nhồi bóp thật kĩ, sau đó xả qua nước lạnh và trụng sơ qua nước nóng cho mề hết hôi. Để ráo nước.

    Bước 2: Cho mề gà vào tô cùng với các gia vị hành, tỏi, nước mắm... Trộn đều và ướp 30 phút.

    Bước 3: Xiên mề gà vào que xiên thịt. Rồi xếp lên khay hay vỉ nướng.

    Bước 4: Mở lò nướng 230 -240 độ trước 10 phút, sau đó cho khay mề gà vào nướng mỗi bên 15 phút là mề chín và vàng mặt.

    - Xếp xà lách rau thơm ra dĩa, cùng dưa leo, cà chua. Sau đó cho xiên mề vàng thơm lên rau. Khi ăn bạn cuốn mề gà với rau xà lách, tía tô cùng với dưa leo, cà chua....

    - Chấm mề gà nướng sả ớt với nước mắm chua ngọt, tương ớt hoạc ăn chung với cơm!

    3. Bò nướng cay

    Nguyên liệu:

    - 400 gr thịt bò

    - 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh bột bắp

    - 1 muỗng cà phê gừng băm, 2 tép tỏi băm, 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh ớt bột

    Thực hiện:

    Bước 1: Thịt bò rửa sạch lau khô, thái miếng mỏng.

    - Cho thịt bò vào tô cùng với tất cả các gia vị (ngoại trừ sả, tỏi và ớt bột).

    - Để âu thịt trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút. Sau đó lấy thịt ra xiên vào từng que tre.

    Bước 2: Bắc chảo không dính lên bếp, cho chút dầu vào chảo, dầu hơi nóng cho thịt vào nướng với lửa hơi cao. Lật thịt cho thịt chín sém cạnh thì cho hết sả, tỏi, ớt vào đảo nhanh cho tất cả bám vào thịt có màu đỏ đẹp thì tắt bếp.

    - Sau đó, cho bò nướng cay cho ra dĩa, có xà lách, dưa leo trang trí... Món ăn đem lại hương vị tuyệt ngon ai cũng thích.

    4. Tôm nướng bơ tỏi

    Nguyên liệu:

    - Tôm: 300gr

    - Bơ: 20gr

    - Lá oregano (hay lá kinh giới dại): 1 nhúm nhỏ. (Đây được coi như một loại sa lát mini. Chỉ cần 1 thìa bột lá oregano là đủ đảm bảo lượng chất chống ôxy hóa tương đương với việc ăn 3 tách súp lơ xanh thái nhỏ).

    - Lá mùi tây: 1 nhúm nhỏ

    - Tỏi: 2 - 3 tép

    - Gia vị: 1 thìa sữa chua

    - Que xiên

    Cách làm:

    Bước 1: Tôm rửa sạch, dùng dao rạch một đường thẳng sâu dọc lưng tôm, rút bỏ chỉ đen.

    Bước 2: Dùng que tre xiên thẳng từ đuôi lên đến đầu tôm.

    Bước 3: Dằm nát bơ rồi trộn với tỏi giã nát, lá oregano, lá mùi tây và gia vị cho thật đều.

    Bước 4: Dùng thìa xúc một ít bơ nhét vào phần sống lưng đã được rạch sẵn ở trên lưng tôm.

    Bước 5: Xếp tôm lên giá nướng, nướng ở nhiệt độ khoảng 120oC trong khoảng 10 phút từ khi lò nóng là tôm chín.

    5. Sò lông nướng mỡ hành

    Nguyên liệu:

    - Sò lông 700g

    - Hành lá 1 ít

    - Lạc 100g

    - Dầu mè

    Cách làm:

    Bước 1: Sò rửa sạch. Cho vào nồi luộc sơ cho sò mở miệng ra là tắt bếp. Tách vỏ sò ra, lấy bỏ một nửa miếng vỏ sò, rửa lại sò 1 lần nữa cho hết sạch cát bẩn.

    Bước 2: Hành lá cắt nhỏ, cho dầu vừng vào, thêm 1 thìa cafe hạt nêm rồi cho vào lò vi sóng quay 30 giây, nếu ko có lò thì đun sôi dầu mè đổ ra chén, sau đó cho hành hoa vào đảo đều là xong.

    Bước 3: Lạc rang chà sạch vỏ, đập dập, trộn vào mỡ hành rồi rưới lên con sò.

    Bước 4: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong 10 phút. Xếp sò vào khay rồi nướng trong 5 phút, không nên nướng lâu sò sẽ bị dai.

    Nếu ko có lò nướng có thể nướng bằng bếp than củi, hoặc cho chảo gang lên bếp gas, đặt sò lên đậy vung lại và đun lửa to trong 5 phút cũng rất ngon nhé.
     
  2. Nếu bạn đi du lịch Quy Nhơn, bạn sẽ không nên bỏ qua hành trình tour cù lao xanh trong ngày (sáng đi chiều về), ra đảo bằng cano đi cù lao xanh chỉ trong vòng 3 phút: Hành trình khám phá, du lịch biển, tắm biển lặn ngắm san hô là đặc sản không thể thiếu khi đi du lich Quy Nhơn

Chia sẻ trang này