1. Dâm dương hoắc: Theo y học cựu truyền, dâm dương hoắc có vị cay ngọt, tính bình đi đến kinh can thận, có tác dụng bổ can thận, tráng dương, ích tinh, kích thích sinh dục, mạnh gân cốt, chuyên trị liệt dương, vô sinh. Liều dùng: 8 - 16g. Dâm dương hoắc có thể dùng dưới dạng thuốc sắc hoặc ngâm rượu uống. Xem thêm: >>>> nguyên nhân gây viêm tinh hoàn là gì? >>>> diễn đạt của bệnh viêm đường tiết niệu Bài thuốc chữa trị liệt dương: dâm dương hoắc 40g, sâm cau 20g, sắc uống. 2. Sâm cau: Thường dùng sâm cau chữa trị cho phái mạnh thận dương hư, tinh lạnh, liệt dương, vô sinh, thủ công yếu mỏi; nữ giới tử cung lạnh, bạch đái bạch đới, tiểu đục. Liều dùng: 8 - 16g. Bài thuốc Tiên mao tửu: sâm cau 120g ngâm với 500ml rượu trắng mỗi lần uống 15 - 20ml chữa chứng liệt dương di tinh, lưng gối lạnh đau, vô sinh. Bài thuốc Nhị tiên thang: sâm cau, ba kích, dâm dương hoắc, đương quy mỗi thứ 12g; tri mẫu, hoàng bá mỗi thứ 9g, được dùng dưới dạng thuốc sắc để có thể điều chỉnh đối với một số rối loạn của chị em nữ giới trong thời kỳ mãn kinh. 3. Nhục thư thả có tác dụng tăng thể lực, tăng cường miễn dịch, điều hòa nội tiết và có tác dụng như một loại hormon sinh dục, có lẽ sẽ kích thích và điều tiết hoạt động của tuyến thượng thận. Chủ trị nam liệt dương, vô sinh, đau lưng mỏi gối. Liều dùng: 8 - 16g. chữa trị liệt dương di tinh: nhục thong dong 20g, giết thịt dê 100g, gạo tẻ 100g; thêm nước, hành, muối cho vào nồi nấu vào khi cháo chín nhừ, chia ra ăn 2 lần. chữa xuất tinh sớm: nhục khoan thai 100g, tỏa dương 100g, long cốt 50g, tang phiêu tiêu 50g, phục linh 25g, rượu trắng 3 lít. Ngâm ít ra 15 ngày, đôi khi lắc bình. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 20 - 30ml. 4. Ba kích được dùng trong các trường hợp liệt dương, di tinh, mộng tinh, chị em kinh nguyệt không đều, vô sinh do tử cung nhiễm lạnh, gân cốt yếu mềm, lưng gối mỏi đau. Liều dùng: 9 - 12g. Trị liệt dương, tảo tinh, tiết tinh, lưng đau, vô sinh (ở nữ) do thận dương hư: ba kích 100g; dâm dương hoắc, nhục thư thả , kỷ tử, mỗi thứ 50g; đỗ trọng, đương quy, cam thảo, mỗi vị 30g; đại táo 10 quả ngâm với 3 - 5 lít rượu 35 - 40 độ uống ngày 1 - 2 lần, mỗi lần 10 -15ml; hoặc: ba kích thiên 12g, ngũ vị tử 6g, nhân sâm 8g, thục địa 16g, nhục thư thả , long cốt, cốt toái bổ đều 12g. Tán bột, trộn mật thực hiện hoàn 12g, ngày uống 2 - 3 lần.