Lẩu gà hấp hèm Điều làm cho nên sự đặc biệt, hấp dẫn cho món ăn này chính là vị http://lozi.vn/ngoc.thanh199/dam-ch...ng-lau-cua-dong-dat-khach-o-ha-noi-1448017372 chua thanh của nước lẩu được nấu từ hèm. Hèm là chất thải ra sau lúc người dân nấu rượu, thường thì người ta tận dụng để khiến thức ăn cho gia súc. http://lozi.vn/nguyenthithao224/thi...i-khong-chan-hap-dan-nguoi-sai-gon-1449725711 Nhưng, từ chất thải tưởng chừng bỏ đi đấy, người dân ở đây sử dụng làm nguyên liệu chính để chế biến nên món lẩu gà hấp hèm vừa thơm ngon vừa lạ mồm. Trước lúc nấu lẩu, lấy 1 lượng hèm vừa phải, vắt lấy nước, bỏ bã. http://lozi.vn/juminianx/tat-tan-tat-cac-quan-com-trua-van-phong-ngon-nhu-com-nha-me-nau-1448339777 Nước hèm để lắng, lọc lại 1 lần nữa để bỏ đi phần lợn cợn của bã hèm còn sót lại. Cho nước hèm vào nồi và đun sôi, nêm các con phố và những mẫu gia vị vừa ăn. Gà ta sau lúc khiến cho sạch, chặt thành từng lát vừa ăn, cho vào nồi, để lửa vừa cho đến khi giết thịt chín là được. Rau ăn kèm chỉ có cải bẹ xanh, cải thảo và hành lá thái khúc. giết mổ gà được nấu trong nước hèm nên chín mềm rất ngon, ngoài ra là vị ngọt của rau cải, vị chua thanh của nước lẩu rất vừa ăn và ngon miệng.4. Lẩu cá thác lác khổ qua Món ăn có tất cả những vật liệu như cá thác lác, xương lợn, tôm khô, khổ qua, bún tươi, ớt… Thành phần khiến cho nên sự quyến rũ của món lẩu này là cá thác lác và nước dùng. Chả cá thác lác muốn dai thì giết mổ cá phải tươi ngon, trộn giết thịt cá có ít muối, hành ngò, hạt nêm, tiêu…quết thật nhuyễn và vo viên tròn. khổ qua rửa sạch, cắt đôi, bổ ruột, thái mỏng. Rau thơm rửa sạch, nhặt lá sâu, hành ngò xắt nhuyễn. Ớt xắt lát mỏng. đơn giản sở hữu cá thác lác và mướp đắng nhưng đây là món lẩu mang tác dụng giải nhiệt rất khả quan. Ảnh: K.H. nước lèo được lấy từ nước hầm xương, đun sôi mang ít tôm khô cho có thêm vị ngọt, nêm gia vị cho vừa ăn. Đặt nồi lẩu lên bếp, cho sôi, sau chậm triển khai cho chả cá vào, khi cá chín, cho tiếp mướp đắng. Cá thác lác ngon dai, với phổ thông đạm. khổ qua mang tính giải nhiệt, mát. do đó, ví như kết hợp cả hai mang nhau sẽ tạo nên 1 món lẩu vừa ngon miệng, vừa có tính lành rất với lợi cho sức khỏe.5. Lẩu gạnh xanh nấu dứa Trong những ngày hè nắng hot, món lẩu xịt nấu dứa ăn kèm rau muống thơm phức là món ăn ngon mà ko phải ai cũng có thể bỏ qua. ké sơ chế rửa sạch, cắt đôi. Rau muống nhặt rửa sạch, bỏ bớt lá, vò qua khá dập. Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng. Cà chua bổ cau, dứa gọt vỏ, thái lát khá dày. Vị chua chua ngọt ngọt của nồi lẩu là điểm kích thích của món ăn này. Ảnh: K.H. Đun nước sôi, cho ghé, gừng vào đun đến khi kẹ chín hẳn. Tiếp đến cho dứa, cà chua vào đun sôi, nêm lại gia vị cho vừa mồm. Nồi lẩu ngùn ngụt khói, nước lẩu ngọt lại rất thanh mát, là món ăn giải nhiệt rất tích cực dành cho bạn và gia đình.