Dâu tằm là một loài quả vô cùng thân thuộc trong đời sống của người Việt Nam chúng ta, dâu tằm gắn liền với ngành nghề dệt lụa và lụa tơ tằm đã trở thành một nét đặc trưng của truyền thống dân tộc Việt Nam. Không chỉ dùng làm nguyên liệu cho nghề lụa các bộ phận của cây dâu tằm lại còn là một vị thuốc quý, nhất là quả dâu tằm chính là một vị thuốc nam bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Nguồn: mam com gia dinh Quả dâu tằm (hay gọi là tang thầm) là vị thuốc quý dùng để ngâm rượu làm thuốc bổ tăng cường sức khỏe, quả dâu tằm còn có tác dụng bổ thận tráng dương, giúp sáng mắt. Ngoài ra, quả dâu tằm còn được làm nên một món mứt đẹp mắt và ngon miệng nữa đấy. Với cách làm mứt dâu tằm đơn giản mà lại tuyệt ngon, với các bước thực hiện khá đơn giản cùng với những nguyên liệu dễ kiếm rẻ tiền. Vậy hãy cùng bắt tay nhau vào thực hiện ngay món mứt dâu tằm cực ngon này để làm phong phú thêm thực đơn các món ăn vặt của gia đình các bạn nhé. Nguyên liệu dùng cho cách làm mứt dâu tằm bao gồm: Dâu tằm: 550g Đường trắng: 250g Chanh: 1 quả Xem thêm: https://mamcomviet.com/mon-ngon-moi-ngay-cuoi-tuan/ Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, cùng bắt tay vào thực hiện các bước của cách làm mứt dâu tằm các bạn nhé: -Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm mứt dâu tằm -Dâu tằm khi mua về các bạn gọt bỏ cuống, rửa thật sạch rồi ngâm vào chậu nước lạnh khoảng 10 phút cho thật sạch bụi bẩn, vớt dâu ra rổ, để cho ráo nước. -Bước 2: Công đoạn tiếp theo của hướng dẫn cách làm mứt dâu tằm ngon các bạn cần cho dâu tằm vào bát, thêm đường vào, cứ mỗi một lớp dâu bạn ướp với một lớp đường, cho thêm nước cốt chanh vào rồi trộn thật đều. Sau đó ngâm khoảng 1 đến 2 giờ. -Bước 3: Cho nước đường với dâu tằm vào trong xoong, bắc lên trên bếp, đun lửa vừa. Chi tiết tại: http://toinayangi.info -Bước 4: Sau khi hỗn hợp đã sôi, đun lửa nhỏ lại, đổ nước đường thật đều vào trong xoong dâu. -Bước 5: Tiếp tục các bạn đun đến khi thấy hỗn hợp sánh đặc và có một màu đổ thẫm rồi tắt bếp nhấc ra ngoài là gần hoàn thành xong món mứt dâu tằm rồi đó. -Bước 6: Cuối cùng chờ để cho mứt nguội, cho vào trong lọ thủy tinh, đậy nắp kín. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý với cách làm mứt dâu tằm: Dùng gelatine mứt sẽ được mềm, dẻo, bảo quản được lâu hơn so với bột năng, bột sắn dây, bột đao. Luộc khử trùng các nắp lọ, lọ phơi khô rồi mới cho mứt vào sẽ bảo quản được lâu hơn vào không bị ẩm mốc nhé. Khi nấu các bạn dùng nồi to gấp đôi lượng mứt dâu vì khi sôi mứt rất dễ bị trào ra ngoài. Dâu tằm nhiều nước hơn loại dâu tây nên nấu lâu hơn, phải cho vào trong máy xay nhỏ. Với món mứt dâu tằm này các bạn có thể ăn kèm với bánh mì lát hay ăn với đá bào mát lạnh rồi chế mứt dâu tằm lên cũng rất tuyệt trong mùa hè này đấy.