Hồ tiêu xay từ lâu đời đã được sử dụng để làm gia vị trong những món ăn của mọi người Việt. Ngoài sử dụng làm gia vị hồ tiêu xay còn dùng để trị một ít căn bệnh như tiêu chảy hoặc là các rối loạn khác. Là một gia vị được sử dụng rất nhiều trong các bữa ăn, những hồ tiêu xay lại có nhiều ích lợi lợi ích rất tốt cho sức khỏe như: Giúp cho cơ địa hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng rất tốt: tiêu xay được biết là có công năng giúp tăng khả năng sinh học, điều đó có ý nghĩa giúp cho việc vận chuyển và hấp thu chất dinh dưỡng nhiều hơn. Tăng cường giảm béo phì: như chúng ta biết lớp vỏ bên ngoài của hạt tiêu đen có chứa các dinh dưỡng thực vật có tác động thúc đẩy sự phân hóa của rất nhiều tế bào mỡ. Chúng nó giúp nó toán ra mồ hôi và đi ngoài để giảm lượng nước dư và các chất độc nguy hại ra ngoài cơ thể Vô cùng tốt cho quá trình tiêu hóa: các chất piperine trong tiêu đen xay nhuyễn giúp tăng cường vị giác nhằm tạo ra axit hydrochloric nhanh hơn. Loại axit cực kỳ cần thiết để phân hóa protein và nhiều loại thức ăn khác trong bao tử. Ví như dạ dày gặp trục trặc trong việc điều tiết axit này thì sẽ làm trở ngại việc tiêu hóa , gây ra khó chịu, khó tiêu… Tăng thêm vitamin C: Với vi lượng Vitamin A cao, hạt tiêu đen giúp cho việc chữa bệnh ho, viêm xoang, cảm hàn và nghẹt mũi. Tiêu đen xay là chất có công năng chống vi rút, giúp bổ sung chữa bệnh khó tiêu hóa và tiêu chảy. Ví như chúng ta bị đau răng, bạn sử dụng ít bột tiêu đen chấm vào vùng răng bị tê, sẽ bớt đau rất tốt. Hỗ trợ chữa bệnh viêm khớp: Với tác dụng kháng viêm, hợp chất piperine có lợi ích trong công việc điều trị tê nhức khớp. Ngoài ra, loại gia vị này góp một phần cải thiện việc lưu thông máu, phòng chống và giảm đi các cơn đau khớp do máu tuần hoàn xấu
Hạt Tiêu đen chữ bệnh rất hay chống vi rút, giúp bổ sung chữa bệnh khó tiêu hóa và tiêu chảy..trong thức ăn nếu có nó thì...NGON ƠI LÀ NGON !