Cà phê Capuchino có nguồn gốc trong khoảng nước Ý xinh đẹp. Và ở Ý người ta thường hay uống loại cà phê này vào buổi sáng. đặc thù trong gần 10 năm trở lại đây, cà phê capuchino trở thành 1 loại cà phê được ưu chuộng và lọt vào top các đồ uống quyến rũ trên toàn toàn cầu. Món đồ uống này cũng có 1 nghệ thuật pha chế vô cùng hay và quyến rũ. Espresso Là phương pháp pha cà chuẩn mực của cà phê Italy. Độc đáo và thông minh.máy pha cà phê kiểu ý đã tạo ra tác phẩm nghệ thuật thực thụ do người Italy sáng tạo ra. Cà phê được pha ở áp suất rất cao. một chiếc bơm bơm nước qua một ống xoắn bằng đồng. Nước được đun nóng nhanh trong hệ thống ống đồng đó lên đến nhiệt độ gần 100°C (không dưới 90C). sức ép đẩy nước qua bột cà phê được nén chặt trong một phễu lọc. Nước chảy nhanh qua bột cà phê, qua một phễu lọc và rót thẳng vào cốc chỉ trong vài chục giây. Kết quả là 1 ly cà phê nóng, đặc và đẫm đầy hương thơm, tuy thế mà vẫn không đắng mà êm và xốp nhẹ như kem Xem thêm: ở đâu bán máy pha cà phê Để có được một tách Espresso “chính hiệu” thì người ta phải rang các hạt café sẫm màu rồi xay rất nhuyễn, sau đó được pha chế bằng bí quyết sử dụng nước nóng nén dưới áp suất cao. Nhờ thế mà một tách Espresso sẽ có vị rất đậm và trên mặt có một lớp bọt màu nâu còn gọi là Crema rất thơm mà không đắng ngắt. Đã có kha khá nhiều những “tranh cãi” nảy lửa về phương thức làm ra 1 tách Espresso “tuyệt hảo” nhất, người thì đề cập rằng vật liệu cần thiết sự pha chế theo tỉ lệ 60% là café Arabica và 40% là Robusta, người thì lại “cương quyết” cho rằng chỉ có một tách Espresso với 100% là hạt café Arabica mới là tuyệt vời nhất “Latte” được bắt nguồn từ từ Caffellatte trong tiếng Ý có nghĩa là café và sữa. nếu người “thưởng thức” ko thật sành sẽ rất hay nhầm lẫn vị của Latte với Cappuccino bởi cả 2 đều có 3 thành phần cơ bản: café espresso, sữa nóng và bọt sữa. không những thế, ở Cappuccino người ta cho lượng sữa nóng có thể tương đương so với bọt sữa thì ở Latte lượng bọt sữa lại được cho bằng một nửa với sữa hot mà thôi. bởi vậy mà 1 tách Latte bao giờ cũng ít “bồng bềnh” hơn so với Cappuccino. Và theo đúng “chuẩn” truyền thống thì Cappuccino được uống trong những tách dày được hâm hot trước còn Latte lại được uống trong các loại ly tương đối to ! Có một điểm thú vị nữa là Latte lúc mới được “sáng tạo” là để dành riêng cho con trẻ vì lượng cafein trong này khá ít và có độ ngậy khá cao. Về sau thì dần dần chính người to cũng bị mê mẩn bởi thức uống này nên nó trở thành đồ uống cho mọi lứa tuổi. >>> mua may pha cafe capuchino o dau